Long An: Các địa phương trong tỉnh tưng bừng khai giảng năm học mới 2018-2019

Đã đăng vào 05/09/2018 lúc 11:03

Sáng ngày 05/9/2018, trường trung học phổ thông Hậu Nghĩa vinh dự đón Nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang, Bí thư Tỉnh ủy – Phạm Văn Rạnh đến dự lễ khai giảng năm học 2018 – 2019.

Nguyên Chủ tịch nước -Trương Tấn Sang đánh trống khai trường năm học mới 2018-2019

Năm học 2018 – 2019, là năm thứ ba trường THPT Hậu Nghĩa thực hiện tuyển sinh các lớp chất lượng cao theo đề án xây dựng trường theo hướng chất lượng cao của tỉnh Long An. Với sự nổ lực không ngừng trong năm học 2017 – 2018 nhà trường đạt được những kết quả đáng tự hào: hạnh kiểm khá tốt chiếm tỷ lệ 99,86%, học lực khá giỏi đạt 92,56%, tỷ lệ học sinh lớp 12 tốt nghiệp trung học phổ thông đạt 99,61%, hiệu quả đào tạo đạt 99,03%, nhiều học sinh thi đỗ vào các trường Đại học, Cao đẳng.

Năm học mới này, trường THPT Hậu Nghĩa có 127 cán bộ giáo viên và nhân viên, 55 lớp với 2.074 học sinh gồm 20 lớp giáo dục phổ thông chất lượng cao, 33 lớp đại trà và 02 lớp giáo dục thường xuyên. Phát huy những thành tích đạt được và khắc phục những khó khăn, năm học 2018 – 2019, nhà trường quyết tâm thực hiện tốt phong trào thi đua “Dạy tốt – học tốt”, tiếp tục nâng cao chất lượng dạy và học; Xây dựng môi trường học tập cho học sinh an toàn, thân thiện, hiệu quả.

Trường THPT Hậu Nghĩa khai giảng năm học mới

Dịp này, tỉnh ủy tặng 50 suất học bổng cho các em có hoàn cảnh khó khăn, mỗi suất 1 triệu đồng nhằm động viên tinh thần, tiếp sức các em đến trường. Đặc biệt, trong lễ khai giảng năm học mới 2018 – 2019, em Võ Quốc Hoàng Quyên được nhận chiếc xe Wave alpha do Công ty bất động sản Trần Anh tặng. Được biết, Hoàng Quyên là học sinh có số điểm cao nhất trường trong kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm học 2017 – 2018.

Trao học bổng, tiếp sức đến trường

Được biết, sau phần lễ khai giảng, thầy cô giáo và các em học sinh trường THPT Hậu Nghĩa sẽ tiếp tục tham gia phần hội bao gồm các trò chơi dân gian như: kéo co, thể hiện tài năng như ca hát, nhảy múa, thổi sáo…để tạo thêm không khí sôi nổi và tinh thần đoàn kết của các em trong ngày hội khai trường năm học 2018 – 2019.

Quỳnh Trang-Trọng Nhân

 

Sáng nay 5/9/2018, các trường học trên địa bàn huyện Bến Lức đồng loạt tổ chức lễ khai giảng năm học 2018 – 2019. Tại trường THPT Nguyễn Hữu Thọ – xã Thanh Phú, đồng chí Phạm Thanh Phong – nguyên Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch Hội khuyến học tỉnh, cùng các PCT UBND tỉnh Nguyễn Văn Được, ông Trần Hoàng Nhân – Bí thư Huyện ủy, đại diện lãnh đạo các Sở, ngành tỉnh, các phòng ban huyện Bến Lức đến dự.

PCT UBND tỉnh Nguyễn Văn Được (thứ tư, từ phải sang)dự lễ khai giảng năm học mới tại Bến Lức

Tại lễ khai giảng, các em học sinh được nghe đọc thư chúc mừng của chủ tịch nước Trần Đại Quang gởi đến toàn thể cán bộ giáo viên công nhân viên ngành giáo dục và các em học sinh nhân ngày khai giảng năm học mới. Với những nỗ lực không ngừng của tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh toàn trường, trong năm học qua, thầy và trò trường THPT Nguyễn Hữu Thọ đã gặt hái được nhiều thành công. Tỷ lệ học sinh đỗ tốt nghiệp THPT đạt trên 99,2%; tỷ lệ học sinh khá, giỏi đạt trên 76,7%; có trên 92,6% học sinh xếp loại hạnh kiểm khá, tốt. Hiệu quả đào tạo của trường trong năm học qua đạt 96,2%.

Trường THPT Nguyễn Hữu Thọ (Bến Lức) khai giảng năm học mới

Trong năm học mới này, toàn trường có 3.160 học sinh với 75 lớp. Với mục tiêu không ngừng đổi mới quản lý và nâng cao chất lượng giáo dục, BCH nhà trường tiếp tục thực hiện tốt các phong trào thi đua của ngành, đẩy mạnh thực hiện các giải pháp nâng cao hiệu quả đào tạo. Phấn đấu cuối năm học trường có 100% học sinh đỗ tốt nghiệp, hiệu quả đào tạo đạt trên 98%.

Tại lễ khai giảng, PCT UBND tỉnh – Nguyễn Văn Được cùng các đồng chí lãnh đạo tỉnh, huyện đã trao 30 suất học bổng, mỗi suất 1 triệu đồng cho các học sinh có hoàn cảnh khó khăn nhằm động viên các em phấn đấu đạt nhiều thành tích trong năm học mới.

Kim Phượng

Cùng với các trường trong tỉnh, các trường trên địa bàn huyện Cần Đước long trọng tổ chức lễ khai giảng năm học mới 2018-2019.Tại trường THPT Cần Đước, ông Nguyễn Thanh Hải-Trưởng Ban tổ chức Tỉnh ủy cùng lãnh đạo Sở giáo dục và đào tạo Long An, lãnh đạo huyện Cần Đước, cựu học sinh của trường đến dự lễ khai giảng năm học mới cùng thầy và trò nhà trường.

Trường THPT Cần Đước:Chào năm học mới 2018-2019

Được công nhận trường chuẩn Quốc gia giai đoạn 2016-2020, Trường THPT Cần Đước là một trong những trường đi đầu trong các phong trào thi đua do ngành phát động, đội ngũ sư phạm tích cực đổi mới phương pháp dạy học, tăng cường công tác quản lý, ứng dụng công nghệ thông tin trong giảng dạy; chất lượng giáo dục được duy trì và ngày càng nâng lên, tỷ lệ học sinh khá giỏi năm sau cao hơn năm trước.

Trường THPT Cần Đước khai giảng năm học mới

Năm học 2017-2018, trường có 64% học sinh có học lực khá giỏi, tăng 8,58% so với năm học trước; không có học sinh học lực kém, hạnh kiểm yếu; 100% học sinh tốt nghiệp THPT. Nổi bật, có 18 học sinh giỏi văn hoá cấp tỉnh, 5 học sinh giỏi giải toán bằng máy tính cầm tay, 1 học sinh đạt học sinh giỏi tin học trẻ không chuyên… Song song với việc nâng cao trình độ chuyên môn của đội ngũ sư phạm, trường quan tâm và thực hiện tốt công tác xã hội hóa giáo dục, thường xuyên tổ chức văn nghệ tình thương gây quỹ hỗ trợ học sinh nghèo, tặng học bổng và quà cho học sinh hiếu học với kinh phí trên 260 triệu đồng. Năm học mới 2018-2019, tập thể sư phạm nhà trường phấn đấu được Sở GD&ĐT khen thưởng tập thể Tiên tiến xuất sắc và hiệu quả đào tạo đạt trên 96%.

Tại buổi lễ khai giảng, Cựu học sinh trường THPT Cần Đước khoá 93 trao 5 phần học bổng cho học sinh nghèo vượt khó học giỏi, mỗi phần 2 triệu đồng và tặng 15 triệu đồng để Ban giám hiệu nhà trường sữa chữa cơ sở vật chất./.

                                                                                                                                                 Cẩm Tú

Tại TP Tân An , Bí Thư Thành ủy -Trần Kim Lân đến dự lễ khai giảng năm học 2018-2019 tại Trường THPT Lê Quý Đôn và đánh hồi trống chính thức khai giảng năm học mới 2018-2019.

Bí thư thành ủy Tân An- Trần Kim Lân gióng lên hồi trống báo hiệu năm học mới bắt đầu

Trong năm học qua, Trường THPT Lê Quý Đôn đạt nhiều thành tích đáng ghi nhận. Trường có 13 em học sinh đạt học sinh giỏi cấp tỉnh; đạt 19 huy chương trong kỳ thi học sinh giỏi cấp khu vực giải Olympic 30/4 mở rộng tại TP. Hồ Chí Minh; 2 giải ba học sinh thực hành Lý-Hóa-Sinh; giải khuyến khích cấp tỉnh trong hội thi sáng tạo khoa học kỹ thuật dành cho học sinh trung học; đạt 11 giải trong hội thi máy tính bỏ túi cấp tỉnh… Trong hội thi học sinh giỏi giải thưởng Lê Quý Đôn lần thứ XII năm học 2017-2018, trường đạt 7 huy chương đồng, 01 huy chương bạc. Đặc biệt, liên tiếp 3 năm liền trường có 100% học sinh tốt nghiệp kỳ thi THPT Quốc gia.

Năm học 2018-2019, trường THPT Lê Quý Đôn tiếp tục giữ vững trường chuẩn Quốc gia;  tích cực tìm kiếm nhân lực để bồi dưỡng nhân tài. Đặc biệt, nhà trường sẽ phát huy hơn nữa chương trình tiếng Anh với các giáo viên bản ngữ, nhằm tạo tiền đề học tốt môn tiếng Anh cho các em ở các cấp học cao hơn. Đồng thời, hỗ trợ tích cực học sinh nghèo vượt khó, học giỏi.

 

Kim Ngân-Nhựt Kha

Tại trường THPT chuyên Long An, Phó bí thư tỉnh ủy – Đỗ Hữu Lâm đã đến dự lễ khai giảng năm học mới với thầy và trò nơi đây.

Quang cảnh lễ khai giảng

Năm học 2018-2019 là năm học thứ 5 trường THPT chuyên Long An đi vào hoạt động tại cơ sở mới, năm học này nhà trường có 27 lớp, với gần 750 học sinh và gần 100 cán bộ giáo viên. Phát huy truyền thống dạy tốt học tốt, với hơn 95% học sinh trúng tuyển vào các trường đại học hằng năm, đóng góp cho tỉnh nhà nhiều học sinh giỏi và là ngôi trường luôn dẫn đầu khu vực đồng bằng sông Cửu Long suốt nhiều năm qua. Năm học mới này, cả thầy và trò trường chuyên phấn đấu đạt nhiều thành tích hơn nữa, trong đó tỷ lệ học sinh khá, giỏi đạt trên 99%; tỷ lệ tốt nghiệp đạt 100%; 100% đỗ ĐH, CĐ, trong đó trên 98% đỗ ĐH; cùng nhiều thành tích cao ở các kỳ thi học sinh giỏi văn hóa cấp quốc gia, cấp tỉnh; …

Với niềm tự hào và quyết tâm của cả thầy và trò, trường THPT chuyên Long An chính thức bước vào năm học mới hứa hẹn nhiều khởi sắc và chất lượng hiệu quả, phấn đấu luôn là điểm sáng về văn hóa giáo dục của tỉnh nhà nói riêng và khu vực nói chung.

Hồng Xuyến – Hùng Anh

Cùng với các trường trên địa bàn tỉnh, sáng nay, trường THPT Hùng Vương cũng đã tổ chức Lễ khai giảng năm học 2018-2019. Đến dự Lễ khai giảng cùng thầy, trò trường Hùng Vương có ông Hoàng Đình Cán – Phó Trưởng Ban tuyên giáo Tỉnh ủy.

Năm nay, trường THPT Hùng Vương có khoảng 1.200 học sinh theo học ở 29 lớp, trong đó, có 1 lớp hệ giáo dục thường xuyên. Trong những năm qua, chất lượng đào tạo nhà trường không ngừng được nâng lên, tỷ lệ học sinh tốt nghiệp THPT đạt gần 99%, hiệu quả đào tạo đạt 86%, tập thể nhà trường đạt danh hiệu lao động tiên tiến. Đây là nền tảng để tập thể cán bộ, giáo viên, học sinh trường THPT Hùng Vương bước vào năm học mới 2018-2019 với khí thế mới, quyết tâm mới, phấn đấu đưa hiệu quả đào tạo tiếp tục đi lên đạt 90% và 100% học sinh đậu tốt nghiệp THPT.

Dịp này, nhà trường cũng đã vận động các mạnh thường quân trao tặng những phần học bổng, phần qùa ý nghĩa nhằm động viên, khích lệ tinh thần học tập của các em trong năm học mới.

 

Duy Huệ – Minh Hồng

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website Đài Phát Thanh và Truyền Hình Long An: Giấy phép số: 47/GP-TTĐT
do cục Quản lý Phát thanh, Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 11/05/2016.
Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình Long An.

Tổng biên tập: Ông Lê Hồng Phước
Địa chỉ: 125 QL1A, Phường 4, TP. Tân An, Tỉnh Long An
ĐT: 0272. 3826244 - Fax: 0272.3823225 - Email: ttdt@la34.com.vn