Các thí sinh phấn khởi hoàn thành kỳ thi TNPTTH năm 2020

Đã đăng vào 11/08/2020 lúc 10:41

Ngày 10/8/2020, các thí sinh dự kỳ thi tốt nghiệp THPT của huyện Đức Hòa đã cùng thí sinh cả nước trải qua môn thi tổ hợp khoa học xã hội hoặc tổ hợp khoa học tự nhiên và môn ngoại ngữ. Đây là ngày thi cuối cùng trong kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020.

Thí sinh ra về phấn khởi tại điểm thi trường THPT Hậu Nghĩa

Huyện Đức Hòa có số thí sinh đăng ký dự thi môn lý 1.382 thí sinh; môn hóa là 1.391 thí sinh, môn sinh là 1.385 thí sinh; môn sử là 402 thí sinh, môn địa là 401 thí sinh và môn giáo dục công dân là 349 thí sinh; đối với môn ngoại ngữ, huyện có 1.723 thí sinh đăng ký dự thi; trong đó có 1.720 thí sinh chọn môn tiếng Anh, 2 thí sinh chọn tiếng Trung và 1 thí sinh thi môn tiếng Nhật. Huyện không có thí sinh vắng thi trong ngày thi thứ 2.

Theo ghi nhận, trong 2 ngày thi tốt nghiệp THPT, tại 4 điểm thi của huyện Đức Hòa không có trường hợp nào vi phạm quy chế thi, không có thí sinh vắng thi ở cả 4 buổi thi. Toàn huyện có 1.799 thí sinh đăng ký dự thi, được phân bổ tại các điểm trường: THPT An Ninh, THPT Hậu Nghĩa, THPT Đức Hòa và THPT Võ Văn Tần.

Kỳ tốt nghiệp THPT tại huyện Đức Hòa được diễn ra nghiêm túc, an toàn, đảm bảo phòng chống dịch Covid-19 theo hướng dẫn của ngành chức năng.

Nhã Phương-Thảo Nguyên

Trong buổi thi cuối cùng của kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 tại điểm thi Trường THPT Tân Trụ, huyện Tân Trụ, có một thí sinh ngủ quên không đi thi nhưng rất may đã được CSGT và tình nguyện viên kịp thời đưa đến điểm thi vừa kịp thời gian vào phòng thi.

Trung úy Minh chở thí sinh đến phòng thi trước giờ cấm thí sinh vào phòng thi 3 phút

Trong giờ thi buổi chiều ngày 10/8, trong khi các thí sinh đã vào phòng thi chuẩn bị làm bài môn Ngoại ngữ với thời gian 60 phút. Thời gian bắt đầu tính giờ là 14 giờ 30 phút và sau 15 phút kể từ khi tính giờ thì thí sinh không được vào phòng thi. Thầy Nguyễn Xuân Thuật, Phó Trưởng điểm thi Trường THPT Tân Trụ cho biết: “Khoảng 14 giờ 15 phút cán bộ của phòng thi số 236 thông báo là còn thiếu 1 thí sinh tên Trần Phi Hùng. Qua rà soát thí sinh Hùng đang cư ngụ ấp Thuận Lợi, xã Nhựt Ninh nên Hội đồng thi đã báo cho Ban hỗ trợ kỳ thi đang túc trực phía ngoài cổng trường để nhờ hỗ trợ”.

Bằng nhiều phương án tìm kiếm tại các tuyến đường xung quanh trường và liên hệ với UBND xã Nhựt Ninh. Khi lực lượng tiếp sức mùa thi đến nhà khoảng 14 giờ 30 phút thì em vẫn còn ngủ ở nhà. Thấy đã cận kề giờ thi Đại úy, Phan Minh Triền,Trưởng Công an xã Nhựt Ninh lập tức chở em đến trường thi. Biết được thông tin Đại úy Triền đang chở em đến, Trung úy, Nguyễn Huỳnh Công Minh, cán bộ đội CSGT Công an huyện Tân Trụ đã dùng mô tô đặc chủng đi đón cho nhanh. Với tinh thần trách nhiệm mong muốn cho thí sinh hoàn thành chương trình thi, đủ điều kiện đỗ tốt nghiệp và xét tuyển vào các trường Đại học. Trung úy Minh đã đi quãng đường gần 14 km chỉ trong 10 phút để đưa thí sinh tới phòng thi trước thời gian thí sinh không được phép vào phòng 3 phút.

Thí sinh Trần Phi Hùng rất vui mừng khi kịp hoàn thành kỳ thi

Được biết, thí sinh Trần Phi Hùng, học sinh lớp 12A6 Trường THPT Tân Trụ, kỳ thi này em đăng ký xét tuyển vào Trường Đại học Đại Việt Sài Gòn. Em đã tham gia đầy đủ 3 buổi thi, nếu không dự thi môn cuối cùng em sẽ bị hỏng tốt nghiệp và không được xét tuyển vào các trường Đại học. Gặp chúng tôi sau khi thi xong môn Ngoại ngữ em Hùng cho biết: “Thi xong buổi sáng em về nhà ăn trưa, thấy chưa tới giờ nên em nằm nghỉ xíu ai ngờ ngủ quên, nhờ mấy chú ở UBND xã tới gọi em mới tỉnh dậy. Đến kịp giờ thi em rất mừng, nếu không có các chú Công an chở đi em sẽ không thể nào đến kịp giờ thi, em cảm ơn các Chú đã giúp em hoàn thành kỳ thi”.

Hồng Thái

Tại huyện Tân Hưng, 285 thí sinh của huyện Tân Hưng bước vào ngày thi thứ hai, và cũng là ngày thi cuối cùng của kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020.

Nhìn chung, các thí sinh đều thể hiện quyết tâm sẽ thực hiện nghiêm túc quy chế thi và bình tĩnh, tự tin làm bài để đạt được kết quả tốt nhất. Hầu hết các thí sinh cho rằng đề thi năm nay không quá khó; kiến thức chủ yếu nằm trong chương trình lớp 12 và phù hợp với năng lực của học sinh từ trung bình trở lên.

Các thí sinh kết thúc kỳ thi với tinh thần phấn khởi

Sau khi ra khỏi phòng thi, các thí sinh đã được các đoàn viên thanh niên của huyện nhà trao tặng bánh, sữa và nước uống. Đối với những thí sinh ở xa được đội xe ôm tình nguyện đưa rước về nơi ở trọ để ăn uống và nghỉ ngơi. Việc tham gia dự thi tại địa phương, cùng với sự hỗ trợ tiếp sức của các ban ngành, đoàn thể đã giảm bớt áp lực và chi phí cho phụ huynh cùng các thí sinh vì không phải di chuyển xa; đồng thời cũng tạo tâm lý an tâm, thoải mái và tiếp thêm động lực cho các thí sinh trước kỳ thi quan trọng này.

Tiếp sức mùa thi tiếp thêm động lực cho các thí sinh

Nhìn chung, kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 tại huyện Tân Hưng diễn ra nghiêm túc, an toàn và đúng quy định, không có thí sinh vi phạm quy chế thi. Các thí sinh hiện rất phấn khởi và đang tận hưởng những ngày nghỉ thật thoải mái, vui vẻ sau kỳ thi,  sau đó sẽ tiếp tục chặng đường dài trên hành trình tương lai phía trước /.

                                                                                                                                                Văn Sách – Trúc Quyên

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website Đài Phát Thanh và Truyền Hình Long An: Giấy phép số: 47/GP-TTĐT
do cục Quản lý Phát thanh, Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 11/05/2016.
Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình Long An.

Tổng biên tập: Ông Lê Hồng Phước
Địa chỉ: 125 QL1A, Phường 4, TP. Tân An, Tỉnh Long An
ĐT: 0272. 3826244 - Fax: 0272.3823225 - Email: ttdt@la34.com.vn