Các tổ HĐND Huyện Đức Hòa trao đổi kinh nghiệm quý I/2017

Đã đăng vào 14/04/2017 lúc 9:06

Sáng ngày 13/4/2017, huyện Đức Hòa tổ chức hội nghị giao ban và trao đổi kinh nghiệm hoạt động với các tổ hội đồng nhân dân huyện quý 1 năm 2017 nhằm đánh giá tình hoạt động của các tổ đại biểu hội đồng nhân dân, đại biểu hội đồng nhân dân huyện, bà Vũ Hồng Hạnh – PCT HĐND huyện Đức Hòa chủ trì hội nghị.

Trong quý 1 năm 2017, các tổ đại biểu và đại biểu hội đồng nhân dân huyện đã có nhiều cố gắng, khắc phục khó khăn hoàn thành tốt nhiệm vụ của người đại biểu, luôn gần gũi lắng nghe tâm tư nguyện vọng của nhân dân. Các tổ đại biểu thực hiện tốt công tác giám sát, khảo sát, tiếp xúc cử tri,  việc tổng hợp ý kiến kiến nghị cử tri cơ bản, đảm bảo kịp thời, đầy đủ, chất lượng tổng hợp được nâng lên. Trong thời gian qua, một số vấn đề cụ thể liên quan đến việc trả lời và giải quyết ý kiến, kiến nghị của cử tri để các cơ quan nghiên cứu giải quyết như: ô nhiễm môi trường trên địa bàn xã Tân Mỹ, kiến nghị nâng tải điện, nâng cấp sữa chữa, làm mới đường điện hạ thế trên địa bàn xã An Ninh Đông, An Ninh Tây, Hiệp Hòa… được UBND huyện quan tâm giải quyết kịp thời. Đồng thời, trong quý 1, các đại biểu hội đồng nhân dân thực hiện tốt chức năng tiếp công dân, giải thích đầy đủ chủ trương chính sách của Đảng, pháp luật của nhà nước. Từ đó các đại biểu đã có văn bản kiến nghị các ngành có chức năng về việc có ý kiến và kiến nghị của cử tri trong những việc trọng tâm như: công tác giải phóng mặt bằng, cấp đổi giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, ô nhiễm môi trường, công tác quy hoạch và quản lý đất đai…tại các kỳ hợp. Qua đó, làm giảm tỷ lệ người khiếu nại, ổn định tình tình an ninh trật tự đem lại niềm tin cho nhân dân.

Qua ý kiến thảo luận, bà Vũ Hồng Hạnh – PCT HĐND huyện Đức Hòa kết luận hội nghị: trong thời gian tới đồng chí mong muốn các tổ đại biểu và đại biểu hội đồng nhân dân huyện duy trì họp tổ mỗi tháng 1 lần, chuẩn bị nội dung họp định kỳ để có ý kiến sâu hơn, cần có sự phối hợp xây dựng lịch tiếp xúc cử tri trước và sau kỳ hợp, ngoài ra, các tổ đại biểu có thể tiếp xúc cử tri theo chuyên đề để nắm bắt kịp thời tâm tư nguyện vọng của cử tri. Bên cạnh đó, đồng chí PCT HĐND huyện mong muốn trong thời gian tới các đại biểu hội đồng nhân dân cần nghiên cứu nhiều hơn các văn bản quy phạm pháp luật để giải thích cho người dân được hiểu rõ hơn, để làm tốt hơn vai trò của người đại biểu dân cử trong thời gian tới.

QUỲNH TRANG – KIM THANH

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website Đài Phát Thanh và Truyền Hình Long An: Giấy phép số: 47/GP-TTĐT
do cục Quản lý Phát thanh, Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 11/05/2016.
Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình Long An.

Tổng biên tập: Ông Phạm Văn Dũng.
Địa chỉ: 125 QL1A, Phường 4, TP. Tân An, Tỉnh Long An
ĐT: 0272. 3826244 - Fax: 0272.3823225 - Email: ttdt@la34.com.vn