Cài đặt Bluezone – Chủ động bảo vệ bản thân và cộng đồng

Đã đăng vào 12/08/2020 lúc 15:55

 

 Dịch Covid -19 hiện vẫn đang diễn biến hết sức phức tạp với số ca mắc không ngừng gia tăng. Trong khi đó, việc truy vết F0 và những trường hợp tiếp xúc với nguồn lây nhiễm trong thời gian qua lại hết sức khó khăn. Do đó, việc cài đặt ứng dụng Bluezone (khẩu trang điện tử) hiện đang là phương thức dễ dàng và hiệu quả để có thể chủ động bảo vệ an toàn cho chính bản thân và cộng đồng, đồng thời chung sức cùng Chính phủ kiểm soát tốt dịch Covid-19.

Bluezone là phần mềm công nghệ sử dụng bluetooth năng lượng thấp do Bộ Thông tin -Truyền thông và Bộ Y tế chủ trì, được phát triển bởi BKAV. Ứng dụng có chức năng ghi nhận những người tiếp xúc gần với người dùng trong khoảng cách 2m, có tác dụng giúp truy vết và khoanh vùng, dập dịch nhanh chóng. Theo đó, khi có một ca nhiễm bệnh, lịch sử tiếp xúc trong ứng dụng sẽ bật cảnh báo cho người dùng nếu cả hai đều dùng Bluezone. Vì vậy, càng nhiều người cài đặt Bluezone thì hiệu quả bảo vệ càng cao.

Phần mềm Bluezone đang được người dân tích cực hưởng ứng và cài đặt

Kể từ khi hưởng ứng lời kêu gọi cài đặt Bluezone của Thủ tướng Chính phủ, huyện Bến Lức đã nhanh chóng triển khai tuyên truyền, phối hợp với các đơn vị viễn thông trên địa bàn hiển thị thông tin cài đặt trên mạng di động và hệ thống Wifi công cộng để vận động người dân cài đặt ứng dụng này. Đến nay, huyện Bến Lức có 22.725 người đã cài đặt, chiếm khoảng 6% trong tổng số dân có sử dụng Smartphone. Ứng dụng này được thiết kế với các tính năng ưu việt như bảo mật cao, không thu thập vị trí và ẩn danh. Bên cạnh đó, với công nghệ sử dụng bluetooth năng lượng thấp, ít tiêu tốn năng lượng, do đó, người dùng không phải lo ngại khi cài đặt và sử dụng Bluezone.

Lực lượng đoàn viên thanh niên huyện Bến Lức làm nòng cốt hướng dẫn cài đặt Bluezone

Đồng hành cùng với các ban ngành, đoàn thể trong vận động người dân hiểu và cài đặt Bluezone, hơn 1 tuần nay, các cấp bộ đoàn, Hội Liên hiệp phụ nữ trong huyện đã triển khai nhiều hình thức tuyên truyền dễ tiếp cận với người dân như lập các đội phản ứng nhanh, phát tờ rơi hướng dẫn cài đặt cho người dân tại điểm làm thủ tục hành chính, tuyên truyền trên loa di động tại các tuyến đường chính và trên cả các Fanpage do Đoàn, Hội quản lý và  cử thành viên đến tận hộ gia đình để hỗ trợ cài đặt trực tiếp cho người dân..

 Sở Thông tin truyền thông tỉnh Long An cũng đưa ra khuyến cáo, hiện nay có nhiều phần mềm có tên tương tự như Bluezone. Do đó, người dân cần lưu ý để cài được ứng dụng chính thống, và hãy cài đặt Bluezone ngay bây giờ để cùng chung tay với Chính phủ và ngành y tế phòng chống Covid-19.

Việt Hằng – Thanh Tâm

 

 UBND huyện Cần Giuộc vừa triển khai đến các cơ quan, đơn vị quán triệt, yêu cầu toàn bộ cán bộ công chức viên chức lao động, đoàn viên, hội viên; kêu gọi người dân trên địa bàn có sử dụng điện thoại thông minh (Smartphone) cài đặt ứng dụng Bluezone; chia sẻ thông tin, lan tỏa tuyên truyền lên các diễn đàn, nhóm mạng xã hội Facebook, Zalo,….

Cài đặt phần mềm Bluezone để bảo vệ sức khỏe cho mình và cho cộng đồng

Trang thông tin điện tử huyện, Trung tâm Văn hóa, Thông tin và Truyền thanh huyện Cần Giuộc tăng cường công tác tuyên truyền cài đặt ứng dụng Bluezone đến rộng rãi nhân dân. Tổ chức in và dán  300 poster  tuyên truyền về cài đặt ứng dụng Bluezone tại các cơ quan, đơn vị, trường học và nơi công cộng. Các ban ngành đoàn thể huyện, UBND các xã, thị trấn “đi từng ngõ, gõ từng nhà” hướng dẫn người dân cài đặt và sử dụng ứng dụng Bluezone;  …

Đây là lần đầu tiên Bộ Thông tin truyền thông chỉ đạo viết phần mềm và triển khai phần mềm Bluezone đến hàng chục triệu người dân. Mỗi người dân cần cài đặt phần mềm Bluezone để bảo vệ sức khỏe cho mình và cho cộng đồng./.

 

Phương Cảnh  – Thất Huy

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website Đài Phát Thanh và Truyền Hình Long An: Giấy phép số: 47/GP-TTĐT
do cục Quản lý Phát thanh, Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 11/05/2016.
Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình Long An.

Tổng biên tập: Ông Lê Hồng Phước
Địa chỉ: 125 QL1A, Phường 4, TP. Tân An, Tỉnh Long An
ĐT: 0272. 3826244 - Fax: 0272.3823225 - Email: ttdt@la34.com.vn