Cần có nhiều sân chơi cho các em trong mùa hè

Đã đăng vào 21/05/2019 lúc 11:17

 

Những năm qua, huyện Cần Đước thực hiện khá tốt kế hoạch hoạt động hè, nhằm tạo điều kiện để các em học sinh được vui chơi giải trí sau một năm học tập. Thực hiện kế hoạch hoạt động hè, các trường đều tổ chức trại hè ngay khi kết thúc năm học, riêng trong thời gian nghĩ hè nhà trường sẽ tập trung các em một vài buổi để sinh hoạt, thời gian còn lại các em chủ yếu do gia đình quản lí và tùy theo điều kiện gia đình các em sẽ dó một mùa hè khác nhau.

Một hoạt động phổ biến được địa phương duy trì trong nhiều năm qua đó là tổ chức Diễn đàn trẻ em. Diễn đàn trẻ em được các xã- thị trấn và cấp huyện tổ chức với sự phối hợp của các ngành- đoàn thể và nội dung Diễn đàn được chọn tùy theo chủ để của năm nhằm tạo điều kiện cho các em nói lên những tâm tư, nguyện vọng của mình; qua đó, lãnh đạo địa phương đề ra những biện pháp, giúp cho các em có được môi trường học tập, vui chơi, giải trí tốt hơn. Đây cũng là dịp các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn sẽ được trao tặng những phần quà để chuẩn bị cho năm học mới.

Diễn đàn trẻ em- nơi các em nói lên ước mơ, nguyện vọng trẻ thơ

Một hoạt động luôn thu hút đông đảo các em tham gia đó là Ngày hội hoa phượng đỏ. Ngày hội là cuộc hội thi giữa các trường trong huyện với các nội dung Hội diễn văn nghệ, thi vẽ tranh, tìm kiến thức lịch sử; đồng thời mỗi đơn vị sẽ có một gian hàng ẩm thực giới thiệu sản phẩm, vừa phục vụ việc ăn uống của các em trong Ngày hội…

Thực tế, những năm qua một số xã trên địa bàn huyện Cần Đước đã có cách làm hay cần nhân rộng đó là Mô hình sinh hoạt thiếu nhi địa bàn khu dân cư. Đó chính là mô hình do Đoàn thanh niên xã Tân Chánh và Đoàn thanh niên xã Tân Lân tổ chức, thu hút đông đảo các em tham gia.

Anh Nguyễn Hoàng Nam- Bí thư Đoàn xã Tân Chánh cho biết: Tân Chánh chưa có khu vui chơi giải trí cho các em thiếu nhi. Do đó Ban chấp hành Đoàn xã qua khảo sát, xin ý kiến Đảng ủy triển khai mô hình sinh hoạt thiếu nhi địa bàn dân cư nhằm tạo các hoạt động vui chơi giải trí cho các em. Việc tổ chức sinh hoạt thiếu nhi địa bàn khu dân cư do Đoàn xã triển khai nhiều năm qua được sự đồng thuận rất cao của nhân dân địa phương. Các buổi sinh hoạt không chỉ có các em thiếu nhi mà rất nhiều người dân địa phương đến xem và cùng vui với các em.

Niềm vui ngày hè

Địa điểm được các anh chị đoàn viên tổ chức sinh hoạt cho các em là Nhà văn hóa ấp, các anh chị đoàn viên phối hợp cùng Ban ấp thông báo thời gian, địa điểm để các em đến, các anh chị đoàn viên chuẩn bị các tiết mục văn nghệ, trò chơi dân gian, câu hỏi đố vui có tặng quà, chủ yếu là quà bánh, tập, viết… do các anh chị đoàn viên đóng góp những mang lại niềm vui rất lớn cho các em thiếu nhi. Cách làm này đơn giản, nhưng thiết thực, thu hút được tất cả các em tham gia. Nếu các áp- khu phố trên địa bàn huyện đều tổ chức,  các em sẽ có được những điểm vui chơi bổ ích trong mùa hè.

Ngày hè của trẻ em vùng sâu

Như vậy, để các em học sinh có được một mùa hè ở vui tươi trọn vẹn đòi hỏi phải có sự quan tâm của gia đình và các đoàn thể của địa phương cùng chung tay chăm lo. Gia đình phải tạo điều kiện để các em được nghỉ ngơi, vui chơi giải trí và phát triển một cách toàn diện hơn là mùa hè trở thành học kỳ 3 thật nặng nề. Chính quyền địa phương cần tổ chức nhiều hoạt động vui chơi giải trí cho các em, không để các em tìm đến những trò chơi không có lợi cho tinh thần và sức khỏe, để các em thực sự có được một mùa hè thật vui tươi bổ ích

Kim Khánh

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website Đài Phát Thanh và Truyền Hình Long An: Giấy phép số: 47/GP-TTĐT
do cục Quản lý Phát thanh, Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 11/05/2016.
Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình Long An.

Tổng biên tập: Ông Lê Hồng Phước
Địa chỉ: 125 QL1A, Phường 4, TP. Tân An, Tỉnh Long An
ĐT: 0272. 3826244 - Fax: 0272.3823225 - Email: ttdt@la34.com.vn