Cần Đước, Bến Lức: Ra quân hưởng ứng hoạt động tháng phòng chống ma túy

Đã đăng vào 23/06/2018 lúc 9:48

Ngày 22/6/2018, Ủy ban nhân dân huyện Cần Đước tổ chức lễ mitting ra quân hưởng ứng “ Tháng hành động phòng, chống ma tuý “. Ông Huỳnh Văn Quang Hùng – Chủ tịch Uỷ ban nhân dân huyện cùng hơn 300 cán bộ công chức, lực lượng vũ trang, đòan viên thanh niên, học sinh và nhân dân địa phương dự lễ.

 

Tại buổi lễ, ông Huỳnh Văn Quang Hùng – Chủ tịch uỷ ban nhân dân huyện Cần Đước – thông tin về tình hình tội phạm và tệ nạn ma túy trên địa bàn và kêu gọi các tầng lớp nhân dân cùng chung tay với các ngành chức năng thực hiện những hành động thiết thực để đẩy lùi tệ nạn ma túy.

Quang cảnh lễ ra quân

Trong những năm qua, mặc dù các ngành chức năng huyện Cần Đước đã có nhiều biện pháp nhằm ngăn chặn, phòng ngừa và trấn ấp hoạt động của tội phạm và tệ nạn ma túy. Tuy nhiên tệ nạn và tội phạm ma túy hiện nay vẫn còn diễn biến phức tạp, số người nghiện còn nhiều và thường tập trung ở độ tuổi 18-30 tuổi. Trong 6 tháng năm 2018 lực lượng Công an huyện đã triệt xóa 2 điểm, 7 đối tượng sử dụng trái phép ma túy, khảo sát và kiểm tra 256 trường hợp nghi vấn, xử phạt 157 đối tượng sử dụng ma túy, đưa đi xác định tình trạng cai nghiện cho 41 đối tượng sử dụng trái phép chất ma túy, đưa vào cơ sở cai nghiện 21 người.

 

Để thực hiện tốt tháng hành động phòng chống ma tuý và công tác phòng chống ma túy trên địa bàn, Ban chỉ đạo phòng chống ma túy huyện Cần Đước yêu cầu thời gian tới các cấp chính quyền, tổ chức đoàn thể tăng cường công tác tuyên truyền trong đoàn viên, hội viên nghiêm chỉnh chấp hành Luật phòng, chống ma túy. Cần có sự phối hợp chặt chẽ giữa gia đình, nhà trường và xã hội trong việc quản lý, giáo dục thanh thiếu niên, chủ động phòng ngừa không để các em bị lôi kéo vào con đường nghiện ngập. Tham gia quản lí, giám sát vận động cộng đồng, hỗ trợ cho người sau cai nghiện tái hòa nhập cộng đồng, phòng ngừa quay lại con đường nghiện ngập.

Kim Thoa – Hồng Phong

Chủ tịch UBND huyện Bến Lức Trần Văn Tươi  vừa chủ trì hội nghị triển khai tháng hành động phòng chống ma túy năm 2018.

Bến Lức triển khai tháng hành động phòng chống ma túy năm 2018

Tháng hành động phòng chống ma túy năm 2018 được UBND huyện chỉ đạo tập trung thực hiện ngay từ đầu tháng 6 với các nội dung tập trung gồm: đẩy mạnh công tác tuyên truyền tác hại ma túy, hoạt động của tội phạm và tệ nạn ma túy; thống kê và tổ chức các đợt triệt xóa tụ điểm phức tạp về ma túy; tăng cường lập hồ sơ người nghiện theo các quy định của pháp luật…Trên cơ sở chỉ đạo của UBND huyện, đến nay các ngành, các địa phương đã tổ chức triển khai các hoạt động, trong đó tăng cường tuyên truyền trên hệ thống đài, trạm truyền thanh. Lực lượng công an huyện và công an xã, thị trấn đã phối hợp triệt xóa 3 điểm phức tạp về ma túy, lập sơ xử lý 20 đối tượng. Hiện ngành công an đang tiếp tục thực hiện công tác rà soát, triệt xóa và thực hiện chuyên án.

Tại hội nghị, các ngành chuyên môn, các địa phương cũng nêu lên một số khó khăn vướng mắc trong công tác phòng chống ma túy thời gian qua như: việc quản lý sau cai nghiện, chống tái nghiện còn gặp khó khăn; công tác phối hợp của các địa bàn liên ranh ngoài huyện trong xử lý các đối tượng chưa tốt; sự hợp tác của gia đình các đối tượng trong việc quản lý và thực hiện các biện pháp chế tài đối với các đối tượng còn hạn chế….

Kim Phượng

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website Đài Phát Thanh và Truyền Hình Long An: Giấy phép số: 47/GP-TTĐT
do cục Quản lý Phát thanh, Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 11/05/2016.
Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình Long An.

Tổng biên tập: Ông Lê Hồng Phước
Địa chỉ: 125 QL1A, Phường 4, TP. Tân An, Tỉnh Long An
ĐT: 0272. 3826244 - Fax: 0272.3823225 - Email: ttdt@la34.com.vn