Cần Đước, Bến Lức, Đức Hòa: Trao quà Tết cho hộ nghèo và gia đình chính sách

Đã đăng vào 05/02/2018 lúc 15:49

Đối với người nghèo, một món quà được những tấm lòng hảo tâm trao tay trong dịp xuân về là sự quan tâm, là niềm động viên để hộ nghèo vui đón tết. Cùng với các huyện, thành phố trong tỉnh, thời điểm này, huyện Cần Đước đang tiếp nhận hàng ngàn phần quà tặng hộ nghèo, nạn nhân chất độc da cam. Và điều đó làm cho Tết vì người nghèo thêm ý nghĩa.

Trên 1.200 phần quà xuân và trên 60 triệu đồng tiền mặt đang được gia đình ông Nguyễn Văn Tưởng và ông Lê Văn Tá, người con quê hương Phước Đông, trao tận tay những hộ nghèo, khó khăn của 10 xã trong huyện Cần Đước. Nhìn hộ nghèo nhận quà trong sự vui mừng mà những người làm từ thiện thêm ấm lòng. Gia đình ông Nguyễn Văn Tưởng và ông Lê Văn Tá là một trong số hàng chục tổ chức, cá nhân trong và ngoài địa phương hằng năm duy trì tặng quà xuân cho hộ nghèo và xem đó như một nét đẹp riêng, ý nghĩa thể hiện tinh thần “Tương thân, tương ái” mỗi dịp xuân về. Không những vậy còn có những tổ chức tôn giáo vận động những tấm lòng hảo tâm tặng hàng ngàn phần quà cho hộ khó khăn bằng tấm lòng thiện nguyện với mong muốn cái tết đầm ấm đến với mọi người, mọi nhà.

Đến thời điểm này, huyện Cần Đước đã vận động và tặng trên 11.000 phần quà xuân với kinh phí trên 3,5 tỷ đồng trao đến hộ nghèo. Những phần quà gồm tiền mặt, gạo, mì gói, bánh kẹo, đường, bột ngọt và các nhu yếu phẩm hằng ngày nhưng mang ý nghĩa lớn đối với những hộ nghèo, giúp giảm bớt những khó khăn, tăng thêm niềm vui đón Tết cổ truyền. Không những trao quà mà huyện Cần Đước còn tổ chức khám bệnh cấp thuốc miễn phí, tặng xe đạp cho trẻ em nghèo để các em có phương tiện đến trường, xây dựng và bàn giao nhà tình thương. .. Hội chữ thập đỏ huyện và hội chữ thập đỏ 17 xã, thị trấn không ngại đường xá xa xôi tìm đến những tấm lòng thiện nguyện từ các tỉnh và thành phố Hồ Chí Minh để vận động. Tết nguyên đán Mậu Tuất năm nay, kinh phí tặng quà hộ nghèo, khó khăn tăng hơn so với năm trước và tiếp tục tạo phong trào xã hội rộng khắp ở các địa phương, lan tỏa tính nhân văn sâu sắc.

Với sự chung tay góp sức “Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam”, mọi công việc chăm lo cho người nghèo vui tết Mậu Tuất đang tiếp tục được Hội chữ thập đỏ các cấp từ huyện đến cơ sở đón nhận và trao tận tay cho bà con nghèo trước Tết nguyên đán để bà con đón tết trong sự ấm áp, qua đó làm phong phú nghĩa tình đồng bào và góp thêm một nét độc đáo cho quê hương Cần Đước mỗi khi xuân về Tết đến./.

                                                                                                                             Cẩm Tú-Phan Lắm

Ngày 5-2-2018, UBND huyện Bến Lức tổ chức lễ phát quà tết cho nạn nhân chất độc da cam, người tàn tật, người nghèo, người mù trên địa bàn huyện nhân dịp tết Nguyên Đán Mậu Tuất năm 2018. Ông Trần Văn Tươi – Chủ tịch UBND huyện đến dự.

Trong đợt này huyện Bến Lức phát 120 phần quà cho các đối tượng với tổng trị giá 60 triệu đồng. Mỗi phần quà là 500 ngàn đồng tiền mặt, do Công ty cổ phần Karamat, Công ty cổ phần thương hiệu Atrasa Việt Nam và Công ty TNHH in Nam Cường Phát TP.HCM hỗ trợ, thông qua sự vận động của ông Võ Thanh Tú – Giám đốc Công ty TNHH MTV Hòa Thành Long An, Chủ tịch Chi hội Doanh nhân trẻ huyện Bến Lức.

Lê Hạnh

* Trước đó, tại Đức Hòa: Quận ủy – HĐND-UBND-UBMTTQVN Quận 3, TP.Hồ Chí Minh và Ngân hàng Kiên Long  cũng tổ chức trao tặng 150 phần quà tết cho gia đình chính sách và gia đình có hòan cảnh khó khăn.

Theo đó, Quận ủy – HĐND-UBND-UBMTTQVN Quận 3, TP.Hồ Chí Minh phối hợp với UBND xã An Ninh Tây, huyện Đức Hòa, tỉnh Long An tổ chức trao tặng 100 phần quà cho gia đình chính sách.

Xã An Ninh Tây là một xã anh hùng của huyện Đức Hòa; nơi đây, từng lập nhiều chiến công, nhiều sự kiện lịch sử trong sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước. Hiện nay, toàn xã có 502 gia đình có công, 302 liệt sĩ, 84 thương binh và 56 mẹ Việt Nam anh hùng. Tại đây, đoàn công tác của Quận 3, TP.Hồ Chí Minh đã trực tiếp trao tặng quà cho các gia đình chính sách. Mỗi phần quà trị giá 800.000 đồng gồm 1 giỏ quà và 300.000 đồng tiền mặt. Tổng giá trị trong đợt trao tặng quà là 80 triệu đồng.

Đây là một trong những hoạt động hàng năm của Quận ủy – HĐND-UBND-UBMTTQVN Quận 3 TP.Hồ Chí Minh, góp phần giúp các gia đình chính sách có hoàn cảnh khó khăn hưởng một mùa xuân vui tươi, đầm ấm hơn.

Còn tại các xã An Ninh Tây, Hòa Khánh Tây, Tân Phú, Hiệp Hòa và thị trấn Hiệp Hòa, Ngân hàng Kiên Long đã  tổ chức trao tặng 50 phần quà tết cho gia đình có hoàn cảnh khó khăn.

Tại buổi trao tặng quà, lãnh đạo Ngân hàng Kiên Long ân cần thăm hỏi và động viên các gia đình có hoàn cảnh khó khăn; đồng thời, trao quà đến các gia đình. Mỗi phần quà trị giá 300.000 đồng gồm bánh, kẹo và nhu yếu phẩm. Tổng giá trị trong đợt trao tặng quà là 15 triệu đồng.

Đây là chương trình trao quà tết “San sẻ yêu thương – thêm hương ngày tết” lần thứ 5 của Ngân hàng Kiên Long nhằm góp phần giúp các gia đình bớt đi phần nào khó khăn, vất cả của cuộc sống và có cái Tết cổ truyền đầm ấm hơn./.

Thảo Nguyên – Nhật Huy

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website Đài Phát Thanh và Truyền Hình Long An: Giấy phép số: 47/GP-TTĐT
do cục Quản lý Phát thanh, Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 11/05/2016.
Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình Long An.

Tổng biên tập: Ông Lê Hồng Phước
Địa chỉ: 125 QL1A, Phường 4, TP. Tân An, Tỉnh Long An
ĐT: 0272. 3826244 - Fax: 0272.3823225 - Email: ttdt@la34.com.vn