Cần Đước: Các chốt kiểm dịch kiểm soát chặt chẽ những người về vùng dịch

Đã đăng vào 08/06/2021 lúc 11:37

 

 Tại các chốt kiểm soát dịch bệnh trên địa bàn huyện Cần Đước: lực lượng công an, quân sự, y tế, đã thực hiện tốt chế độ trực 24/24 nhằm kiểm soát dịch bệnh chặt chẽ, góp phần kiểm soát tốt tình hình, kịp thời ngăn chặn dịch bệnh Covid-19 lây lan ra cộng đồng.

Ngành y tế kiểm tra đo thân nhiệt cho người dân đi qua địa bàn Cần Đước

Theo đó, 3 chốt kiểm soát phòng, chống dịch Covid-19 đặt tại Khu vực Cầu Tràm, xã Long Trạch, khu vực cầu Bà Đắc, xã Phước Vân và 1 chốt tại Cầu Long Kim xã Long Định. Đây là những khu vực đông dân cư, tập trung nhiều khu cụm công nghiệp, số lượng công nhân đông và cũng là địa bàn tiếp giáp với các huyện, TPHCM, tiềm ẩn nguy cơ cao dịch bệnh lay lan.

Lực lượng công an kiểm soát chặt chẽ các phương tiện đai qua địa bàn

Tất cả các chốt huy động tối đa lực lượng duy trì hoạt động phòng, chống dịch ở mức cao nhất và túc trực 24/24h,  để tiến hành thực quy trình kiểm tra, giám sát chặt chẽ trong đó kiểm soát y tế, xác định lịch trình hoạt động của tất cả người và phương tiện đi vào địa bàn huyện, nhất là người đến từ TP.HCM, những người đến từ vùng dịch và đi qua vùng dịch.

Hầu hết người dân, lái xe qua các chốt kiểm soát đều có ý thức hợp tác với cán bộ y tế, đo thân nhiệt, chia sẻ đầy đủ, chính xác thông tin lịch trình đi lại, khai báo y tế theo yêu cầu của lực lượng chức năng. Bên cạnh đó, các lực lượng làm nhiệm vụ thường xuyên nhắc nhở người dân hạn chế tối đa đi lại để tránh dịch lây lan chéo trong cộng đồng và thực hiện nghiêm “5K” trong phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

Kim Thoa

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website Đài Phát Thanh và Truyền Hình Long An: Giấy phép số: 47/GP-TTĐT
do cục Quản lý Phát thanh, Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 11/05/2016.
Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình Long An.

Tổng biên tập: Ông Lê Hồng Phước
Địa chỉ: 125 QL1A, Phường 4, TP. Tân An, Tỉnh Long An
ĐT: 0272. 3826244 - Fax: 0272.3823225 - Email: ttdt@la34.com.vn