Cần Đước, Cần Giuộc: Học sinh khối 12 tập trung ôn thi THPT quốc gia 2019

Đã đăng vào 15/05/2019 lúc 10:01

Thời điểm này, các trường THPT trên địa bàn huyện Cần Đước đang bước vào giai đoạn nước rút ôn tập chuẩn bị cho kì thi tốt nghiệp THPT quốc gia 2019. Các trường đã chủ động xây dựng kế hoạch, thực hiện dạy tăng tiết, tổ chức ôn tập, đảm bảo thời gian, tập trung vào những kiến thức, kỹ năng cơ bản, có kế hoạch ôn tập phù hợp với đặc điểm, trình độ học sinh  để công tác ôn tập được phát huy hiệu quả.

Học sinh Cần Đước tập trung ôn tập THPT quốc gia 2019

Thầy cô các trường quan tâm giúp học sinh nâng cao các mức độ thông hiểu và vận dụng kiến thức với 4 mức độ yêu cầu: nhận biết, thông hiểu, vận dụng và vận dụng cao, riêng biệt giữa các môn khoa học xã hội và nhân văn, với tổ hợp môn tự nhiên, tập trung ôn tập các kiến thức cơ bản để các em có thể đạt được mức điểm trung bình, hoàn thành bài thi tốt nghiệp THPT tốt nhất. Bên cạnh đó, bản thân từng học sinh cũng phải chọn cho mình cách ôn thi phù hợp và hiệu quả, sắp xếp thời ôn tập hợp lí, dể dàng nắm vững kiến thức, thực hiện chế độ ăn ngủ và giải trí phù hợp có nề nếp, vừa tạo tinh thần thoải mái, vừa đảm bảo sức khỏe, tự tin vượt qua được kì thi và đạt kết quả cao. Ngoài việc, chuẩn bị kỹ về kiến thức, kỹ năng làm bài, tăng cường tiết học, mở lớp phụ đạo, phân công giáo viên vững về trình độ chuyên môn, các trường còn đặc biệt quan tâm đối với học sinh khó khăn, tạo mọi điều kiện để các em an tâm ôn tập chuẩn bì tốt nhất cho kì thi quan trọng như: miễn học phí các lớp phụ đạo, hỗ trợ về sách vở, tài liệu ôn thi…

*** Tại huyện Cần Giuộc, năm học 2018-2019, Trường THPT Cần Giuộc có 439 học sinh đăng ký thi tốt nghiệp THPT quốc gia, trong đó, tổ hợp môn khoa học tự nhiên có 347 học sinh, tổ hợp môn khoa học xã hội có 92 học sinh dự thi. Để kỳ thi THPT quốc gia đạt kết quả cao, Trường thực hiện tốt công tác giảng dạy, ôn tập cũng như thông tin, tuyên truyền, tư vấn cho học sinh, phụ huynh về những điểm mới trong kỳ thi THPT quốc gia, các phương án tuyển sinh của các trường đại học, cao đẳng, trung cấp chuyên nghiệp trong các buổi sinh hoạt dưới cờ, sinh hoạt lớp.

Học sinh khối 12 trường THPT Cần Giuộc bước vào giai đoạn ôn thi “nước rút”

Bên cạnh công tác ôn tập, nhà trường cũng sẽ tổ chức thi thử cho học sinh khối 12, nhằm giúp cho các em làm quen với công tác thi cử, làm quen với dạng đề thi và biết được những điểm yếu, những kiến thức còn thiếu để kịp thời bổ sung và có phương pháp ôn tập phù hợp.

Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm nay, huyện Cần Giuộc có hơn 1.500 thí sinh dự thi tại 3 điểm thi gồm: Trường THPT Cần Giuộc, THPT Nguyễn Đình Chiểu và THPT Đông Thạnh. Hiện các trường phối hợp với chính quyền địa phương chuẩn bị đầy đủ cơ sở vật chất, các hoạt động tiếp sức mùa thi nhằm đảm bảo một kỳ thi an toàn, nghiêm túc và thuận lợi nhất cho thí sinh.

Kỳ thi THPT quốc gia 2019 diễn ra trong 3 ngày, ngày 25, 26 và 27/6/2019, với một số điểm mới quan trọng thay đổi so với năm trước. Điểm thi THPT quốc gia và điểm học bạ chiếm tỷ lệ 70/30. Tham dự kỳ thi THPT Quốc gia năm 2019, thí sinh sẽ làm 3 bài thi độc lập gồm: Toán, Ngữ văn, Ngoại ngữ và 2 bài thi tổ hợp là Khoa học tự nhiên (tổ hợp các môn Vật lý, Hóa học, Sinh học) và Khoa học xã hội (gồm các môn: Lịch sử, Địa lý, Giáo dục công dân).

Kim Thoa – Phương Cảnh – Thất Huy

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website Đài Phát Thanh và Truyền Hình Long An: Giấy phép số: 47/GP-TTĐT
do cục Quản lý Phát thanh, Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 11/05/2016.
Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình Long An.

Tổng biên tập: Ông Phạm Văn Dũng.
Địa chỉ: 125 QL1A, Phường 4, TP. Tân An, Tỉnh Long An
ĐT: 0272. 3826244 - Fax: 0272.3823225 - Email: ttdt@la34.com.vn