Cần Đước, Cần Giuộc: Kiểm tra việc tạm dừng hoạt động vui chơi, giải trí phòng chống dịch Covid-19

Đã đăng vào 30/03/2020 lúc 10:39

Thực hiện chỉ đạo của Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Long An về một số công tác cấp bách phòng chống dịch Covid-19 trong giai đoạn mới, Ủy ban nhân dân huyện Cần Đước triển khai kế hoạch, tổ chức tuyên truyền vận động trong tất cả các hộ dân cư trên địa bàn thực hiện nghiêm quy định, hạn chế tụ tập đông người, tam thời đóng cửa các cửa hàng chưa thực sự cần thiết. Các xã – thị trấn tổ chức các đoàn đến từng hộ gia đình để tuyên truyền, nhắc nhở, tạo sự đồng thuận cao trong nhân dân.

Ngành chức năng kiểm tra, nhắc nhở các chủ cửa hàng kinh doanh, dich vụ… tuân thủ đóng cửa theo quy định.

Thông qua công tác tuyên truyền, người dân đều nhận thức rõ tình hình dịch bệnh hiện nay, nên chủ cơ sở kinh doanh các hoạt động vui chơi giải trí, dịch vụ văn hóa….đều nghiêm túc quy định đóng cửa, tổ chức vệ sinh khu vực mua bán, kinh doanh để phòng chống dịch. Anh Đỗ Hữu Nhàn – chủ nhiệm Câu lạc bộ thể hình Cần Đước, thị trấn Cần Đước cho biết: Câu lạc bộ có hàng chục người tham gia luyện tập mỗi ngày, khi nhân được thông báo của Ủy ban nhân dân thị trấn, anh đã đóng cửa phòng tập, tranh thủ thời gian này làm vệ sinh, bảo trì thiết bị đến khi hết dịch, nhà nước cho phép thì mở của hoạt động. Theo anh đây là việc làm cần thiết, thành viên Câu lạc bộ của anh cũng như các cơ sở kinh doanh đều đồng tình với chủ trương này.

Anh Đổ Hữu Nhàn – Câu lạc bộ thể hình Cần Đước tranh thủ thời gian tạm nghỉ vệ sinh, bảo trì thiết bị luyện tập

Trên địa bàn huyện Cần Đước, phần lớn các hàng quán không cần thiết đều được đóng cửa, một số cửa hàng sử dụng hình thức mua bán online, hạn chế tiếp xúc… lực lượng chức năng tăng cường tuyên truyền, kiểm tra nhắc nhở những đơn vị chủ cửa hàng, không để tình trạng tụ tập đông người.Riêng những cửa hàng mua bán thực phẩm, vật dụng thiết yếu cần hạn chế số lượng người; đồng thời tuyên truyền người dân phải mang khẩu trang, giữ khoảng cách an toàn khi mua bán, nhằm góp phần kiểm soát tốt tình hình dịch bệnh trên địa bàn.

Kim Khánh

Bà Đào Thị Ngọc Vui – Phó chủ tịch UBND huyện Cần Giuộc vừa làm trưởng đoàn kiểm tra việc tạm dừng hoạt động các điểm vui chơi giải trí để phòng chống dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn huyện Cần Giuộc.

Đoàn kiểm tra nhắc nhở tiệm uốn tóc xã Tân Lập vẫn còn hoạt động

Qua kiểm tra hầu hết các điểm hoạt động vui chơi giải trí và các dịch vụ tập trung đông người như: Spa, quán rượu bia, phòng trà, CLB hát với nhau, CLB văn nghệ, CLB thể thao, CLB bi da, phòng tập thể dụng thẩm mỹ, phòng tập thể hình, hồ bơi, các điểm massage, karaoke, trò chơi điện tử…..đều nghiêm túc thực hiện đóng cửa ngưng hoạt động. Tuy nhiên, vẫn còn một số ít cơ sở uốn tóc, hớt tóc vẫn còn hoạt động. Đoàn cũng đã đến kiểm tra và nhắc nhở các cơ sở này thực hiện nghiêm việc đóng cửa tạm ngưng hoạt động để phòng chống dịch bệnh Covid-19.

                                                                             Thất Huy

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website Đài Phát Thanh và Truyền Hình Long An: Giấy phép số: 47/GP-TTĐT
do cục Quản lý Phát thanh, Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 11/05/2016.
Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình Long An.

Tổng biên tập: Ông Lê Hồng Phước
Địa chỉ: 125 QL1A, Phường 4, TP. Tân An, Tỉnh Long An
ĐT: 0272. 3826244 - Fax: 0272.3823225 - Email: ttdt@la34.com.vn