Cần Đước: Chuẩn bị các điều kiện đón học sinh trở lại trường

Đã đăng vào 23/04/2020 lúc 16:00

Thực hiện công văn của UBND tỉnh Long an vể việc rà soát chuẩn bị các điều kiện để học sinh trở lại trường, UBND huyện Cần Đước chỉ đạo các ngành thực hiện chuẩn bị công tác vệ sinh, tiêu độc khử trùng tại trường học, sẵn sàng đón các em trở lại trường ngày 27.4.

 Quét dọn trường lớp, chuẩn bị đón học sinh trở lại trường

Thời điểm này, các trường THCS và THPT, THPT trên địa bàn huyện Cần Đước tập trung thực hiện tổng vệ sinh, tiêu độc, khử trùng, lau chùi, quét dọn…thực hiện các giải pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19 theo hướng dẫn, khuyến cáo của ngành y tế và Sở Giáo dục và Đào tạo Long An, chuẩn bị tốt các điều kiện để nhập học trở lại. Đồng thời, Trung tâm Y tế huyện chủ động phối hợp với Phòng Giáo dục và Đào tạo, các trường học, các địa phương trên địa bàn huyện thực hiện các biện pháp vệ sinh, phun xịt thuốc tiêu độc, khử trùng.

Các trường đều trang bị hệ thống bồn rửa tay đảm bảo an toàn trước khi vào lớp

Ngoài ra, các trường đảm bảo công tác thống kê, báo cáo những trường hợp học sinh nghỉ với lý do bệnh, điều tra dịch tễ, giải pháp đo thân nhiệt từ cổng cho tất cả học sinh trước khi vào trường, đảm bảo khoảng cách an toàn giữa các học sinh, tuyên truyền, vận động tất cả học sinh và giáo viên, cán bộ, nhân viên phải đeo khẩu trang khi vào trường, đảm bảo khu vực cách ly tại trường học khi có ca nghi ngờ…Uỷ ban nhân dân các xã, thị trấn phân công lực lượng dân quân hỗ trợ phun xịt thuốc trước khi cho học sinh nhập học trở lại.

Đợt này, UBND tỉnh Long An hỗ trợ huyện 50kg CloraminB và 500kg H2O2 để sử dụng cho việc tiêu độc, khử trùng.

Theo thông báo, ngày 27/4 học sinh lớp 9,12 và học sinh cơ sở đào tạo nghề trở lại trường, 4/5 học sinh khối THCS và THPT và 11/5 các khối lớp còn lại.

Kim Thoa

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website Đài Phát Thanh và Truyền Hình Long An: Giấy phép số: 47/GP-TTĐT
do cục Quản lý Phát thanh, Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 11/05/2016.
Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình Long An.

Tổng biên tập: Ông Lê Hồng Phước
Địa chỉ: 125 QL1A, Phường 4, TP. Tân An, Tỉnh Long An
ĐT: 0272. 3826244 - Fax: 0272.3823225 - Email: ttdt@la34.com.vn