Cần Đước: Chuẩn bị nguồn hàng hóa dồi dào phục vụ thị trường Tết Nguyên đán 2021

Đã đăng vào 11/01/2021 lúc 10:04

 Thời điểm này, nhu cầu mua sắm phục vụ Tết của người dân tăng hơn dao động tăng từ 15% – 20% trở lên. Để chủ động trong khâu cung ứng, các doanh nghiệp, tiểu thương huyện Cần Đước đã khẩn trương trữ hàng khá sớm để phục vụ người tiêu dùng; trong đó, chủ yếu các mặt hàng như: quần áo, giày dép, gạo, thực phẩm tươi sống, bánh kẹo, rượu bia, đồ uống giải khát … cùng những giỏ quà tết khá bắt mắt, mỗi giỏ quà có số lượng sản phẩm và chất lượng khác nhau tùy theo mức giá.

Quần áo may sẵn là mặt hàng tiêu thụ nhiều nhất trong thời điểm này

Bên cạnh việc chủ động nguồn hàng, các doanh nghiệp bán lẻ, siêu thị, cửa hàng, đại lý đều cam kết không tăng giá bán sản phẩm trong dịp tết, trừ một số sản phẩm liên quan đến bia, rượu, sữa… Ngoài ra, nhằm kích cầu tiêu dùng, các doanh nghiệp bán lẻ còn liên tục đưa ra chương trình khuyến mại theo hình thức giảm giá, tặng quà, bốc thăm trúng thưởng…Đặc biệt, để tránh tiếp tay cho tình trạng gian lận thương mại, hàng giả, hàng nhái, các đơn vị cam kết nhập các mặt hàng có thương hiệu nổi tiếng và được người tiêu dùng tin dùng, lựa chọn.

Các mặt hàng bánh kẹo được nhập về với số lượng lớn phục vụ người tiêu dùng

Ngành chức năng huyện Cần Đước triển khai các hoạt động đánh giá lại nguồn cung, nhu cầu hàng hóa, nhất là các mặt hàng thiết yếu, những mặt hàng có biến động tăng giá cao trên địa bàn để chủ động có phương án cụ thể, không để xảy ra tình trạng khan hiếm, thiếu hàng, gián đoạn nguồn hàng gây tăng giá đột biến trong dịp cuối năm và Tết Nguyên đán. Ðồng thời, thường xuyên theo dõi giá cả thị trường, tránh xảy ra tình trạng tăng giá đột biến, ảnh hưởng đến quyền lợi người tiêu dùng, nhất là giai đoạn dịch Covid phức tạp như hiện nay. Bên cạnh đó, chỉ đạo các doanh nghiệp đẩy mạnh dự trữ các mặt hàng thiết yếu phục vụ nhu cầu mua sắm của người dân trong dịp Tết; tiếp tục tăng cường công tác quản lý, kiểm tra, kiểm soát cung cầu hàng hóa, chống đầu cơ găm hàng, tăng giá, kinh doanh các mặt hàng không rõ nguồn gốc, xuất xứ.

Kim Thoa

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website Đài Phát Thanh và Truyền Hình Long An: Giấy phép số: 47/GP-TTĐT
do cục Quản lý Phát thanh, Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 11/05/2016.
Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình Long An.

Tổng biên tập: Ông Lê Hồng Phước
Địa chỉ: 125 QL1A, Phường 4, TP. Tân An, Tỉnh Long An
ĐT: 0272. 3826244 - Fax: 0272.3823225 - Email: ttdt@la34.com.vn