Cần Đước đảm bảo nước sinh hoạt cho dân trong mùa khô năm 2020

Đã đăng vào 21/02/2020 lúc 15:47

Thời gian qua  huyện Cần Đước phấn đấu thực hiện các dự án cấp nước đã mang lạ kết quả tích cực, đa số người dân nông thôn có nước hợp vệ sinh để sử dụng, nhận thức người dân trong việc sử dụng, bảo vệ nguồn nước điều kiện sống và kinh tế của người dân được nâng lên. 

Các Dự án công trình nước sạch trên địa bàn huyện Cần Đước có tác động mạnh mẽ đến việc cung cấp nguồn nước sinh hoạt cho nhân dân chính là Dự án cấp nước 4 xã vùng hạ huyện Cần Đước. Sau 2 năm thi công nhà máy nước Mỹ Lệ hoàn thành và kéo tuyến đường ống cấp nước cho 3 xã Mỹ Lệ, Tân Lân, Phước Đông và Thị trấn Cần Đước với công suất 1.950m3/ ngày đêm. Dự án còn đấu nối công trình tuyến ống và trạm bơm tăng áp cấp nước xã Long Hựu Đông và các trạm cấp nước tại các xã vùng dự án, cấp nước cho người dân Long Hựu với công suất 500m3/ngày đêm. Ngoài ra, Dự án đầu tư cấp nước sinh hoạt tại ấp Long Hưng, xã Long Hựu Tây, cơ bản đã giải quyết vấn đề nước sinh hoạt cho nhân dân 2 xã ven biển Long Hựu Đông và Long Hựu Tây trong mùa khô này.

Ngoài dự án cấp nước vùng hạ, huyện Cần Đước làm việc với Công ty Cấp nước Hoàng Long về việc hoàn thành tuyến ống cung cấp nước cho các xã vùng thượng như: Long Cang, Long Định, Long Sơn.. phối hợp với hệ thống giếng khoan cho tư nhân đầu tư đảm bảo cung cấp nước sinh hoạt cho nhân dân. Đặc biệt, Dự án cấp nước cho 2 huyện Cần Đước và Cần Giuộc tiếp nhận nguồn nước của Tổng công ty Cấp nước Sài Gòn đã thi công hoàn thành tuyến ống cấp nước từ Cầu Ông Thìn đến Chợ Trạm ( xã Mỹ Lệ ) sẽ được hòa vào hệ thống cấp nước trên địa bàn để tiếp tục đưa nước đến những xã không khai thác được nước ngầm hoặc chất lượng nước kém, góp phần cơ bản cung cấp đảm bảo nước sinh hoạt cho người dân. Theo tỷ lệ điều tra của Trung tâm nước và vệ sinh môi trường Long An  hiện nay tỉ lệ hộ sử dụng nước hợp vệ sinh là 97,96% ( so năm 2016 là  90,9 %,) tỉ lệ hộ sử dụng nước sạch là 52,11% ( so năm 2016 là) 11%.

Kim Thoa

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website Đài Phát Thanh và Truyền Hình Long An: Giấy phép số: 47/GP-TTĐT
do cục Quản lý Phát thanh, Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 11/05/2016.
Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình Long An.

Tổng biên tập: Ông Phạm Văn Dũng.
Địa chỉ: 125 QL1A, Phường 4, TP. Tân An, Tỉnh Long An
ĐT: 0272. 3826244 - Fax: 0272.3823225 - Email: ttdt@la34.com.vn