Cần Đước: Đầu tư gần 20 tỷ đồng xây dựng đường giao thông phá thế vùng sâu

Đã đăng vào 25/11/2020 lúc 17:13

 

Từ nguồn vốn ngân sách huyện, thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới năm 2020, Ủy ban nhân dân huyện Cần Đước đầu tư xây dựng mới tuyến đường liên xã Tân Ân – Tân Chánh với chiều dài gần 1 km, mặt đường rộng 6,5 m, mặt trải đá cấp phối rộng 5m, nối liền Hương lộ 22 ấp 4, xã Tân Ân đến ấp Lăng, xã Tân Chánh.

Tuyến đường được xây dựng theo phương châm: “Nhà nước và nhân dân cùng làm”; theo đó, Nhà nước đầu tư kinh phí xây dựng đường, cầu qua sông và cống thoát nước, nhân dân hiến đất để làm đường. Đây là tuyến đường được xây dựng mới xuyên qua vùng đầm lầy, tạo điều kiện để cho người dân phát triển sản xuất, nhân dân rất phấn khởi.

Tuyến đường liên xã Tân Ân – Tân Chánh góp phần phá thế vùng sâu của huyện Cần Đước

Ông Nguyễn Văn Hòa, ngụ ấp 4, xã Tân Ân đã hiến gần 800 m2 đất để làm đường, ông phấn khởi cho biết: Trước đây, do không có đường nên bản thân ông và người dân nuôi tôm ở khu vực này rất khó khăn trong việc đi lại, vận chuyển thức ăn, hàng hóa. Được tin nhà nước có kế hoạch mở đường, ông và bà con rất phấn khởi và sẵn sàng hiến đất để làm đường, thuận tiện trong việc đi lại, sản xuất.

Hiện nay, đơn vị thi đã hoàn thành việc san lấp nền đường, phấn đấu để hoàn thành công trình đưa vào sử dụng nhân dịp năm mới 2021. Tuyến đường hoàn thành làm thay đổi cảnh quan môi trường các ấp vùng sâu của xã Tân Ân và Tân Chánh, góp phần đưa xã Tân Chánh và Tân Ân trong tiến trình xây dựng xã nông thôn mới nâng cao trong thời gian tới.

Kim Khánh

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website Đài Phát Thanh và Truyền Hình Long An: Giấy phép số: 47/GP-TTĐT
do cục Quản lý Phát thanh, Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 11/05/2016.
Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình Long An.

Tổng biên tập: Ông Lê Hồng Phước
Địa chỉ: 125 QL1A, Phường 4, TP. Tân An, Tỉnh Long An
ĐT: 0272. 3826244 - Fax: 0272.3823225 - Email: ttdt@la34.com.vn