Cần Đước đầu tư trên 5 tỷ đồng xây dựng các trạm cấp nước phục vụ mùa khô năm 2017

Đã đăng vào 16/02/2017 lúc 10:14

Hằng năm cứ vào mùa khô nhiều hộ dân Cần Đước lại lâm vào tình trạng thiếu nước sinh hoạt. Thấu hiểu những khó khăn của người dân, huyện Cần Đước đã có nhiều giải pháp đưa nguồn nước về phục vụ, trong đó có việc đầu tư các giếng nước và kéo đường ống về các xã khó khăn trong việc khai thác mạch nước ngầm.

Khô hạn. Hình minh hoạ.

Đầu năm 2017, ngay sau khi khảo sát các địa điểm có mạch nước ngầm và điều kiện nước đảm bảo phục vụ sinh hoạt của người dân, Ban quản lý dự án huyện Cần Đước phối hợp UBND các xã Phước Tuy, Long Hựu Đông và Long Sơn xây dựng 3 trạm cấp nước với tổng kinh phí trên 5 tỷ đồng. Mỗi trạm cấp nước được xây dựng với các hạng mục giếng khoan, nhà thiết bị, bể chứa, bể lọc, hệ thống bơm và tuyến ống cấp nước. Dự kiến các công trình sẽ hoàn thành tháng 2 năm 2017 kịp thời đưa vào phục vụ sinh hoạt cho người dân địa phương, nhất là các khu vực thường xuyên thiếu nước vào mùa khô.

Theo thống kê của Phòng Nông nghiệp và phát triển nông thôn huyện, trên toàn địa bàn Cần Đước hiện có 629 giếng nước. Ngoài việc đầu tư nâng cấp các trạm cấp nước ở các xã, UBND huyện Cần Đước còn tăng cường kiểm tra, khuyến khích các chủ giếng nước tư nhân nâng cấp về cung lượng và chất lượng nước để phục vụ cho nhân dân có nguồn nước hợp vệ sinh dùng trong sinh hoạt. Đồng thời giám sát chặt chẽ nhà đầu tư trạm cung cấp nước cho 4 xã vùng hạ tại xã Mỹ Lệ nhằm tạo mọi điều kiện đưa nước sinh hoạt về đến các hộ dân vùng xa, đảm bảo phục vụ nhân dân theo tinh thần chương trình đột phá của Nghị quyết Đại hội XI  Đảng bộ huyện về đầu tư khai thác nguồn nước phục vụ sinh hoạt trên địa bàn huyện./.

                                                                                                                                         Cẩm Tú-Phan Lắm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website Đài Phát Thanh và Truyền Hình Long An: Giấy phép số: 47/GP-TTĐT
do cục Quản lý Phát thanh, Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 11/05/2016.
Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình Long An.

Tổng biên tập: Ông Lê Hồng Phước
Địa chỉ: 125 QL1A, Phường 4, TP. Tân An, Tỉnh Long An
ĐT: 0272. 3826244 - Fax: 0272.3823225 - Email: ttdt@la34.com.vn