Cần Đước: Đẩy mạnh cải cách hành chính, nụ cười trao gửi niềm tin

Đã đăng vào 18/12/2018 lúc 10:56

Huyện Cần Đước không ngừng đẩy mạnh hoạt động cải cách hành chính (CCHC), lấy sự hài lòng của nhân dân, tổ chức làm thước đo hiệu quả công tác theo phương châm thường xuyên, kiên trì, quyết liệt, có trọng tâm, trọng điểm. Khắc phục nghiêm túc những tồn tại từ 2017 đến nay, huyện Cần Đước tập trung thực hiện các nhiệm vụ trọng tâm trong CCHC như: cải chế thể hóa, xây dựng, nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ, chú trọng cải cách cơ chế khoán, tự chủ, tự chịu trách nhiệm về tài chính, nâng cao chất lượng dịch vụ hành chính công gắn với thực hiện đồng bộ phát triển các hệ thống thông tin thiết yếu trong công tác ứng dụng công nghệ thông tin phục vụ người dân và doanh nghiệp.

Đẩy mạnh cải cách hành chính, nâng cao chỉ số hài lòng đối với người dân, doanh nghiệp  

Trung tâm Hành chính công huyện Cần Đước là một trong những điểm sáng tích cực CCHC, hướng tới lợi ích của dân và doanh nghiệp với phương châm “nụ cười trao gửi niềm tin”. Các hồ sơ thuộc thẩm quyền cấp được huyện thực hiện nhanh chóng, thông qua việc áp dụng công nghệ thông tin vào tiếp nhận và trả hồ sơ liên quan, tạo thuận lợi trong việc quản lý cho địa phương, giúp doanh nghiệp, người dân dễ dàng liên hệ công việc. Ngoài ra, huyện thực hiện tốt việc tiếp nhận, phản ảnh, kiến nghị của tổ chức, cá nhân đối với các vấn đề liên quan đến quy định TTHC, khi có hồ sơ trễ hẹn, Trung tâm hành chính công thực hiện việc xin lỗi trực tiếp đối với người dân theo quy chế; đồng thời, hẹn ngày trả hồ sơ lần sau để người dân đến nhận không còn tình trạng phải đến nhiều lần.             

Đến nay, Trung tâm Hành chính công và bộ phận một cửa, một cửa liên thông 17 xã- thị trấn trên địa bàn huyện Cần Đước tiếp nhận hơn 128.000 hồ sơ và giải quyết đúng hạn 98% hồ sơ cho người dân, các tổ chức, liên quan đến các lĩnh vực tư pháp, kinh doanh, môi trường, đất đai… Hồ sơ giải quyết đúng hoặc sớm hơn thời gian quy định.    
Với những kết quả đạt được, năm 2019 huyện Cần Đước tiếp tục tập trung chỉ đạo thực hiện có hiệu quả nhiệm vụ CCHC, nâng cao trách nhiệm người đứng đầu trong công tác thực thi công vụ, góp phần hoàn thành thắng lợi Nghị quyết Huyện ủy Cần Đước đề ra.

Kim Thoa

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website Đài Phát Thanh và Truyền Hình Long An: Giấy phép số: 47/GP-TTĐT
do cục Quản lý Phát thanh, Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 11/05/2016.
Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình Long An.

Tổng biên tập: Ông Lê Hồng Phước
Địa chỉ: 125 QL1A, Phường 4, TP. Tân An, Tỉnh Long An
ĐT: 0272. 3826244 - Fax: 0272.3823225 - Email: ttdt@la34.com.vn