Cần Đước, Đức Hòa: Kiểm tra công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19 tại các trường học

Đã đăng vào 05/03/2020 lúc 11:08

Bí thư Huyện ủy Cần Đước Nguyễn Việt Cường cùng Trung tâm y tế huyên Cần Đước đã đến kiểm tra công tác chuẩn bị phòng dịch Covid-19 tại các trường THPT nhằm bảo đảm tuyệt đối an toàn cho sức khỏe của giáo viên, học sinh khi trở lại trường.

Bí thư Huyện Uỷ Cần Đước Nguyễn Việt Cường hỏi thăm tình hình sức khỏe của các em học sinh

Theo báo cáo của trường THPT Cần Đước, trong suốt thời gian học sinh được tạm nghỉ học để phòng ngừa dịch bệnh Covid-19, các trường thực hiện vệ sinh trường lớp, phối hợp với ngành y tế phun hóa chất tiêu độc khử trùng… Đặc biệt, trước khi học sinh trở lại học bình thường, các đơn vị đã tổ chức tổng vệ sinh khuôn viên trường học, vệ sinh phòng học, bàn ghế giáo viên, học sinh, trang bị đầy đủ xà phòng rửa tay…

Sau khi nghe báo cáo tình hình chuẩn bị của các trường, kiểm tra thực tế phòng học, nhà vệ sinh…Bí thư Huyện ủy Cần Đước Nguyễn Việt Cường biểu dương tinh thần tích cực chuẩn bị, sự chủ động trong công tác phòng chống dịch bệnh của đội ngũ nhà giáo các trường. Đồng thời, lưu ý các trường phải tăng cường hơn nữa sự đề phòng, đề cao cảnh giác trước dịch bệnh COVID-19. Các trường phải bố trí thêm nhiều vòi nước, bồn rửa tay, trang bị thêm xà phòng, nước rửa tay… cho cả giáo viên và học sinh. Nắm thật chặt tình hình sức khỏe học sinh, nếu phát hiện học sinh có những biểu hiện ho, sốt… phải báo ngay cho ngành y tế để có hướng xử lý kịp thời. Tăng cường nắm bắt thông tin, nhất là các trường hợp học sinh đã đi du lịch, hoặc có người thân trở về từ các nước đang có dịch bệnh để chủ động trong công tác quản lý, phòng chống dịch bệnh.

Kim Thoa

*** Phó Chủ tịch UBND huyện Đức Hòa Liêu Văn Bùng cùng đoàn kiểm tra của huyện đã đến kiểm tra công tác phòng chống dịch bệnh CoVid-19 tại các trường học trên địa bàn huyện Đức Hòa.

Kiểm tra các vòi nước nước rửa tay tại trường học Đức Hòa

Theo đó, đoàn đã đến kiểm tra thực tế tại trường TH Võ Văn Ngân và trường THPT Võ Văn Tần. Nhìn chung các trường đều có kế hoạch phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chuẩn mới của virus Corona gây ra. Công tác vệ sinh được thực hiện nghiêm túc. Đối với trường TH Võ Văn Ngân, trường đã chuẩn bị sẵn sàng cho học sinh tựu trường. Trong những ngày nghỉ, trường có phân công cán bộ, giáo viên, nhân viên trực và vệ sinh trường, lớp, chuẩn bị nước rửa tay, xà phòng rửa tay cho các em khi vào học lại.

Riêng trường THPT Võ Văn Tần, từ lúc nhập học đến nay, nhà trường thực hiện khá tốt công tác phòng chống dịch bệnh; tuyên truyền kêu gọi các em học sinh giữ vệ sinh, đeo khẩu trang khi đến nơi đông người. Các phòng học đều được trang bị nước rửa tay khô. Đồng thời, trường còn vận động mạnh thường quân hỗ trợ gần 3000 khẩu trang vải kháng khuẩn cho học sinh và giáo viên. Trước mỗi buổi học, trường đều tổ chức vệ sinh sạch sẽ lớp học, lau bàn ghế. Trường còn bố trí phát thanh học đường, bảng thông báo tuyên truyền và các thùng rác dành riêng để chứa khẩu trang y tế đã qua sử dụng. Giáo viên chủ nhiệm nắm chắc thông tin từng học sinh của lớp; quan tâm kiểm tra sức khỏe học sinh thường xuyên.

Qua khảo sát thực tế, PCT. UBND huyện Đức Hòa Liêu Văn Bùng ghi nhận và đánh giá cao công tác phòng chống dịch bệnh CoVid-19 tại các trường. Đồng thời, ông cũng đề nghị các cơ sở giáo dục cần tiếp tục quan tâm đến công tác phòng chống bệnh, theo dõi chặt chẽ sức khỏe của học sinh, đặc biệt không được lơ là khâu vệ sinh, giữ trường lớp sạch sẽ, an toàn.

Nhã Phương-Kim Thanh

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website Đài Phát Thanh và Truyền Hình Long An: Giấy phép số: 47/GP-TTĐT
do cục Quản lý Phát thanh, Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 11/05/2016.
Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình Long An.

Tổng biên tập: Ông Lê Hồng Phước
Địa chỉ: 125 QL1A, Phường 4, TP. Tân An, Tỉnh Long An
ĐT: 0272. 3826244 - Fax: 0272.3823225 - Email: ttdt@la34.com.vn