Cần Đước: Hỗ trợ hội viên phụ nữ phát triển kinh tế, giảm nghèo

Đã đăng vào 22/04/2019 lúc 9:56

Việc hỗ trợ, giúp đỡ hội viên phụ nữ phát triển kinh tế, giảm nghèo bền vững luôn được Hội Liên hiệp Phụ nữ xã Tân Ân huyện Cần Đước xác định là một trong những nhiệm vụ trọng tâm. Trong thời gian qua, hội triển khai nhiều cách làm cụ thể như: Duy trì, nhân rộng các hoạt động tiết kiệm do hội tham gia quản lý; phối hợp với ngân hàng chính sách xã hội để hội viên vay vốn; vận động chị em học nghề, tích cực chăn nuôi, sản xuất… góp phần phát triển kinh tế cho hội viên.

Chị Nguyễn Thị Ánh ngụ ấp 5, chủ cơ sở may gia công giỏ xách tại địa phương chia sẻ : Nhờ  được sự hỗ trợ của Hội và giúp đỡ của người thân, chị mạnh dạn mở cơ sở may gia công giỏ xách, tăng thêm thu nhập cho gia đình cũng như giải quyết việc làm cho hộ gia đình khó khăn tại địa phương. Hiện nay, cơ sở của chị có khoảng 60 công nhân may với thu nhập khá ổn định dao động từ 2- 4 triệu đồng/ tháng. Ngoài việc tổ chức các điểm may tập trung, cơ sở may của chị Ánh còn hỗ trợ giao hàng cho các lao động mang về nhà, để may gia công trên địa bàn các xã Tân Ân, Long Định, Long Sơn.

Cơ sở may gia công giỏ xách của chị Ánh tạo việc làm cho nhiều hội viên phụ nữ

Chị Đặng Thị Ngọc Quy – hội viên Hội phụ nữ xã Tân Ân cho biết: “Ngoài thời gian đi dạy, chị nhận hàng của cơ sở chị Ánh về nhà may kiếm thêm nguồn thu nhập. Tôi thấy công việc nhẹ nhàng, dễ làm, vừa có thời gian đưa rước con đi học, mỗi tháng còn kiếm thệm trên 3 triệu đồng”.

Ngoài ra, từ nguồn vốn của Bộ lao động Thương binh và Xã hội, Hội Liên hiệp Phụ nữ xã Tân Ân phối hợp với Phòng lao động Thương binh và Xã hội huyện cho các hội viên có hoàn cảnh khó khăn vay vốn làm ăn. Thời gian qua, hội cũng hỗ trợ cho 3 hội viên phụ nữ vay mỗi hội viên 10 triệu đồng để có thêm vốn mua bán, vươn lên thoát nghèo.

Chị Hà Thị Phượng được vay 10 triệu đồng không lãi suất 3 năm có thêm vốn mua bán, vươn lên thoát nghèo

Chị Hà Thị Phượng ( ngụ ấp 2B xã Tân Ân ) là tiểu thương ở chợ Cần Đước cho biết: Trước kia chị chỉ kinh doanh các loại hàng rau củ, quả với số lượng rất ít, do thiếu vốn nên thu nhập không cao, gia đình gặp rất nhiều khó khăn. Năm 2018, thông qua Hội phụ nữ chị được hỗ trợ vay 10 triệu đồng (không tính lãi trong 3 năm) và với số tiền này đã giúp cho chị đã chủ động hơn trong việc lấy các nguồn hàng để mua bán hàng ngày. Sau thời gian chị tích lũy được một số vốn và mở rộng kinh doanh, nhờ đó cuộc sống gia đình khá lên, không còn khó khăn như trước nữa.

Theo Phó Chủ tịch Hội phụ nữ xã Tân Ân – Võ Thị Kim Đính: Bên cạnh đưa các nguồn vốn ưu đãi đến với hội viên, hội duy trì các hoạt động giúp đỡ nhau ngày công lao động, phối hợp mở các lớp tập huấn, dạy nghề, khuyến khích hội viên phụ nữ thực hiện các mô hình kinh tế hiệu quả cao. Những hoạt động cụ thể, thiết thực của Hội trong phong trào phát triển kinh tế đã giúp hội viên thay đổi cách nghĩ, cách làm, phát huy khả năng sáng tạo trong sản xuất, kinh doanh. Từ đó, đã có nhiều hội viên thoát nghèo, có cuộc sống ổn định, góp phần quan trọng trong công tác giảm nghèo ở địa phương, góp phần tích cực trong phong trào thi đua “Phụ nữ tích cực học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc”.

Kim Thoa

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website Đài Phát Thanh và Truyền Hình Long An: Giấy phép số: 47/GP-TTĐT
do cục Quản lý Phát thanh, Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 11/05/2016.
Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình Long An.

Tổng biên tập: Ông Lê Hồng Phước
Địa chỉ: 125 QL1A, Phường 4, TP. Tân An, Tỉnh Long An
ĐT: 0272. 3826244 - Fax: 0272.3823225 - Email: ttdt@la34.com.vn