Cần Đước: Hỗ trợ vốn trên 3 tỷ đồng cho người dân ven biển kéo đường ống nước

Đã đăng vào 06/06/2017 lúc 9:25

Ngay sau khi đầu tư hệ thống giếng khoan, huyện Cần Đước tiếp tục triển khai kéo đường ống nước đến các hộ dân ở các xã không có mạch nước ngầm, nhất là tạo vốn để hộ dân có điều kiện kéo đường ống đến tận hộ gia đình, an tâm sinh hoạt và sản xuất.

 Giếng nước được đầu tư tại xã Long Hựu Tây, Cần Đước

NHCSXH huyện Cần Đước phối hợp với UBND xã Long Hựu Tây và Long Hựu Đông tiếp tục giải ngân dự án nước sinh hoạt trên 3 tỷ đồng hỗ trợ vốn vay cho người dân khó khăn lắp đặt đường ống nước. Là xã vùng ven biển, chịu cảnh khát nước vào mùa khô trầm trọng từ xưa đến nay nên khi nghe nhà nước hỗ trợ kinh phí kéo nước về, nhân dân đều vui mừng phấn khởi.

NHCSXH Cần Đước tiếp tục giải ngân để người dân có điều kiện kéo nước sạch

Trên 2.000 hộ dân xã Long Hựu Đông, Long Hựu Tây được kéo đường ống và có nước chuyển về sử dụng nhờ có sự hỗ trợ vốn vay từ ngân hàng chính sách xã hội huyện. Niềm vui của bà con nhân dân nơi đây cũng chính là niềm phấn khởi của Đảng bộ, chính quyền huyện Cần Đước bằng sự quyết tâm, đồng lòng trong điều kiện khó khăn . Việc huy động mọi nguồn lực từ nguồn vốn của huyện, cùng với sự hỗ trợ của tỉnh, doanh nghiệp tư nhân, xây dựng trạm cấp nước, nhà máy nước, đầu tư giếng khoan, hệ thống lọc, bể chứa… không những người dân vùng ven biển Long Hựu có nước sinh hoạt mà những khu vực không có mạch nước ngầm như Long Sơn, Phước Tuy… cũng đã có nước kéo về, thỏa ước mong của người dân.

Cẩm Tú-Phan Lắm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website Đài Phát Thanh và Truyền Hình Long An: Giấy phép số: 47/GP-TTĐT
do cục Quản lý Phát thanh, Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 11/05/2016.
Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình Long An.

Tổng biên tập: Ông Phạm Văn Dũng.
Địa chỉ: 125 QL1A, Phường 4, TP. Tân An, Tỉnh Long An
ĐT: 0272. 3826244 - Fax: 0272.3823225 - Email: ttdt@la34.com.vn