Cần Đước: Hoa giấy lụa và hoa voan thu hút người dân đặt hàng dịp Tết

Đã đăng vào 30/01/2018 lúc 15:28

Ngày tết, ngoài việc chọn hoa tươi trang trí trong nhà vào năm mới, thì một trong những loại hoa hiện đang được nhiều người ưa chuộng và có thể xem là một trào lưu đó là trang trí bằng hoa giấy lụa, hoa voan. Nắm bắt được nhu cầu này, nhiều chị em tận dụng thời gian nhàn rỗi mua nguyên liệu giấy lụa, vải voan về làm hoa kiếm thêm thu nhập.

Từ cuối tháng 11 âm lịch đến nay, các cô giáo trường mẫu giáo Mỹ Lệ huyện Cần Đước khá tất bật để làm những chậu hoa giấy lụa và hoa voan kịp giao theo đặt hàng của khách. Tận dụng giờ trưa khi các cháu đã ngủ say và thời gian rãnh ở nhà, các cô tranh thủ mang nguyên liệu ra để làm hoa. Trước đây việc làm hoa chủ yếu là để trang trí lớp học. Nhiều người thấy đẹp nên đặt hàng làm chậu hoa để các cô kiếm thêm thu nhập. Và từ đó việc làm hoa giấy lụa, hoa voan được nhiều người biết đến với nhiều kiểu dáng đẹp, lạ, màu sắc khác nhau để lựa chọn phù hợp với áp tường, giỏ treo hay để bàn. Làm hoa giấy lụa khá đơn giản, người làm chỉ việc đính các thứ nguyên liệu lại với nhau. Tuy nhiên công việc này đòi hỏi người làm phải tỉ mỉ và khéo tay. Để hoàn thành một giỏ hoa giấy lụa, người làm mất từ 4-6 tiếng đồng hồ. Giá mỗi chậu hoa thành phẩm hiện dao động từ 80 -120 ngàn đồng tùy loại.

Đối với hoa voan thì việc làm một chậu hoa công phu hơn và tốn thời gian nhiều hơn so với làm chậu hoa bằng giấy lụa. Tùy vào kích cỡ bình hoa mà cho giá khác nhau nhưng đa số dao động từ 100.000 đến 450.000 đồng/chậu. Có nhiều loại như hoa ly, hoa hồng, hoa tulip, hoa mai, hoa đào… Theo các cô, để có thể hình thành một chậu hoa phải tạo vòng kẽm thành hình cánh hoa, bọc vải voan cho cánh, kết các cánh kèm với nhụy thành bông hoa và ghép hoa vào cành. Khó nhất là bẻ các cánh hoa sao cho sinh động và có hồn. Để có thêm khách hàng, các cô không chỉ giới thiệu và nhận đơn đặt hàng trực tiếp mà còn bán chậu hoa qua mạng, để vừa có thể chuyển hình ảnh về kiểu dáng của hoa, còn có thể tư vấn cho khách hàng kích thước, màu sắc chậu hoa phù hợp.

Do mỗi giỏ hoa có thể trang trí với thời gian đến một vài năm, giá thành phù hợp nên thu hút ngày càng đông người tiêu dùng chọn mua. Tùy vào điều kiện kinh tế và sở thích của mỗi người mà chọn mua cho mình một chậu hoa khác nhau. Một bình hoa để chưng trong ngày Tết tô điểm thêm sắc xuân cho căn nhà, mong muốn những điều tươi sáng và hạnh phúc đến trongnăm mới./.

Cẩm Tú

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website Đài Phát Thanh và Truyền Hình Long An: Giấy phép số: 47/GP-TTĐT
do cục Quản lý Phát thanh, Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 11/05/2016.
Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình Long An.

Tổng biên tập: Ông Lê Hồng Phước
Địa chỉ: 125 QL1A, Phường 4, TP. Tân An, Tỉnh Long An
ĐT: 0272. 3826244 - Fax: 0272.3823225 - Email: ttdt@la34.com.vn