Cần Đước: Triển khai thực hiện thí điểm Bộ tiêu chí ứng xử trong gia đình

Đã đăng vào 22/07/2019 lúc 9:59

Ban chỉ đạo công tác gia đình huyện Cần Đước vừa hội nghị triển khai thực hiện thí điểm Bộ tiêu chí ứng xử trong gia đình cho lãnh đạo và cán bộ văn hóa xã hội các xã – thị trấn trên địa bàn.

Cán bộ các xã, thị trấn tham gia tập huấn

Ông Trần Minh Hiếu – Trưởng phòng xây dựng nếp sống văn hóa và gia đình – Sở VH,TT & DL Long An triển khai những nội dung cơ bản của Bộ tiêu chí ứng xử trong gia đình do Sở VH,TT & DL Long An biên soạn dựa trên nền tảng Luật Hôn nhân gia đình, Luật Chăm sóc giáo dục trẻ em và các bộ luật khác.

Theo quy định, đối tượng áp dụng của Bộ tiêu chí là các thành viên trong gia đình, trên nguyên tắc tôn trọng danh dự, nhân phẩm và lợi ích của nhau, đảm bảo bình đẳng, mọi thành viên trong gia đình đều có nghĩa vụ và quyền ngang nhau về mọi mặt.

Gia đình cần đảm bảo sự yêu thương, có tình cảm gắn bó tha thiết, chăm sóc lẫn nhau, cùng chung đắp tình cảm, chia sẻ với nhau trong vui buồn khó khăn. Bộ tiêu chí cũng xác định rõ nguyên tắc ứng xử của ông bà với con cháu đó là mẫu mực yêu thương, Cha mẹ phải gương mẫu, yêu thương và trách nhiệm nuôi dưỡng nuôi dạy con cái, mối quan hệ giữa vợ chồng phải đảm bảo tính chung thủy nghĩa tình và đối với anh em thì phải hòa thuận chia sẻ …

Tại hội nghị Đại biểu đã được tìm hiểu Chỉ thị của Ủy ban nhân dân tỉnh Long An về việc tăng cường chỉ đạo thực hiện công tác gia đình, tăng cường giáo dục đạo đức lối sống trong gia đình và kế hoạch để triển khai thực hiện thí điểm Bộ tiêu chí ứng xử trong gia đình trên địa bàn tỉnh Long An và kế hoạch của Ủy ban huyện Cần Đước về việc triển khai thí điểm bộ tiêu chí ứng xử trong gia đình trong năm 2019 và những năm tiếp theo.

Kim Khánh

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website Đài Phát Thanh và Truyền Hình Long An: Giấy phép số: 47/GP-TTĐT
do cục Quản lý Phát thanh, Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 11/05/2016.
Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình Long An.

Tổng biên tập: Ông Phạm Văn Dũng.
Địa chỉ: 125 QL1A, Phường 4, TP. Tân An, Tỉnh Long An
ĐT: 0272. 3826244 - Fax: 0272.3823225 - Email: ttdt@la34.com.vn