Cần Đước: Hội thi Phong trào thi đua dân vận khéo, năm Dân vận chính quyền 2019

Đã đăng vào 17/08/2019 lúc 10:11

Huyện ủy – Uỷ ban nhân dân huyện Cần Đước tổ chức hội thi Phong trào thi đua dân vận khéo, năm Dân vận chính quyền 2019.

Hội thi có sự tham gia của các thí sinh là  Bí thư, Chủ tịch Uỷ ban nhân dân các xã – thị trấn và cán bộ đến từ các phòng ban ngành, đoàn thể, tổ chức chính trị xã hội huyện. Các thí sinh dự thi gồm phần thi thuyết trình và phần thi ứng xử. Các câu hỏi liên quan đến phong trào dân vận khéo trong xây dựng nông thôn mới, vận dụng các quan điểm, chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước trong xử lý các tình huống dân vận như: vận động nhân dân chung sức xây dựng nông thôn mới, bảo vệ môi trường, các nguyên tắc ứng xử trong điều hành và quản lý nhà nước, nhất là những nội dung về phát huy sức mạnh khối đại đoàn kết dân tộc, xây dựng đời sống văn hoá mới, công tác dân vận chính quyền, thực hiện quy chế dân chủ cơ sở. Nhìn chung, các thi sinh đều có sự chuẩn bị chu đáo và tham dự với tinh thần cao.

Đây là dịp để đội ngũ cán bộ làm công tác dân vận ở cơ sở trao đổi, học hỏi, chia sẻ kinh nghiệm; đồng thời, góp phần phát hiện, giới thiệu và nhân rộng những mô hình “Dân vận khéo”, giúp đội ngũ cán bộ dân vận nâng cao kiến thức, kỹ năng, nghiệp vụ, tích lũy được kinh nghiệm, linh hoạt hơn trong xử lý các tình huống vận dụng vào thực tế, qua đó góp phần thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ chính trị địa phương.

Kết thúc hội thi, Ban tổ chức đã trao Kỷ niệm chương cho các thí sinh. Đồng thời, trao giải nhất cho thí sinh Nguyễn Thị Kim Cương – Phó chánh văn phòng UBND huyện, trao 1 giải nhì, 3 giải 3 và 10 giải khuyến khích cho các thí sinh tham gia hội thi.

Kim Thoa

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website Đài Phát Thanh và Truyền Hình Long An: Giấy phép số: 47/GP-TTĐT
do cục Quản lý Phát thanh, Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 11/05/2016.
Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình Long An.

Tổng biên tập: Ông Lê Hồng Phước
Địa chỉ: 125 QL1A, Phường 4, TP. Tân An, Tỉnh Long An
ĐT: 0272. 3826244 - Fax: 0272.3823225 - Email: ttdt@la34.com.vn