Cần Đước: Hợp tác xã rau an toàn Phước Hòa mở rộng thị trường tiêu thụ

Đã đăng vào 02/10/2017 lúc 9:38

 

Là hợp tác xã duy nhất của huyện Cần Đước được công nhận chuỗi an toàn thực phẩm, Hợp tác xã rau an toàn Phước Hoà xã Phước Vân đã khẳng định thương hiệu của mình và ngày càng nâng cao chất lượng hoạt động, đưa sản phẩm rau an toàn của hợp tác xã đến tay người tiêu dùng không chỉ trong tỉnh Long An mà còn tại Thành phố Hồ Chí Minh.

Được thành lập từ năm 2006, Hợp tác xã rau an toàn Phước Hoà có diện tích đất canh tác hơn 13,5ha, với 41 thành viên, chuyên sản xuất các loại rau ăn lá và rau gia vị được chứng nhận Vietgap và hàng chục loại trái, củ đạt chất lượng an toàn. Điểm nổi bật của hợp tác xã Phước Hòa chính là việc vừa sản xuất rau an toàn, rau đạt chuẩn VietGap và đang hướng đến sản xuất công nghệ cao. Mỗi ngày, HTX cung cấp ra thị trường trên 2 tấn rau sạch các loại và có hợp đồng giá cả ổn định với 4 đối tác gồm Trung tâm phân phối Satrafood Thành phố Hồ Chí Minh, công ty TNHH thương mại dịch vụ Tâm Tuấn Phát quận Tân Bình, công ty TNHH thương mại dịch vụ xuất nhập khẩu Vị San quận Bình Tân và siêu thị Sài Gòn. Ngoài ra, hợp tác xã còn cung cấp các sản phẩm rau an toàn ở cửa hàng rau an toàn tại thị trấn Thạnh Hóa huyện Thạnh Hóa và chợ Phường 2 Thành phố Tân An. Các cửa hàng rau an toàn được lượng khách hàng quan tâm tìm mua sản phẩm ngày càng tăng do uy tín cũng như sản phẩm rau an toàn đáp ứng thị hiếu người tiêu dùng.

Để sản phẩm đạt chuẩn Vietgap, các thành viên hợp tác xã thường xuyên tham gia các buổi tập huấn kiến thức Vietgap, được các ngành chức năng tỉnh hỗ trợ xây nhà lưới và dây chuyền sơ chế đóng gói, các trang thiết bị tiên tiến như máy rửa rau, máy ly tâm, máy hút chân không, góp phần tăng công suất hoạt động, đảm bảo sản phẩm luôn đáp ứng quy định của Vietgap về các chỉ tiêu vi sinh. Hiện nay, hợp tác xã còn đầu tư xây dựng trụ sở giao dịch, nhà sơ chế, kho lạnh, xe tải vận chuyển rau đến các đối tác tiêu thụ một cách thuận lợi. Lượng khách hàng và các đối tác xã ngày càng tăng cũng chính là thước đo cho chất lượng sản phẩm cũng như uy tín của hợp tác xã. Năm 2016, doanh thu của hợp tác xã Phước Hòa trên 11 tỷ đồng và trong năm 2017, tính đến tháng 7, hợp tác xã đã đạt doanh thu trên 7 tỷ đồng.

3 năm liền HTX rau an toàn Phước Hòa được UBND Tỉnh tặng cờ thi đua xuất sắc, 2 Bằng khen và UBND huyện tặng 4 giấy khen hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ trong các năm. Điều đó khẳng định hợp tác xã rau an toàn Phước Hoà không chỉ là đơn vị dẫn đầu của huyện và tỉnh trong thực hiện kinh tế hợp tác mà sản phẩm rau an toàn, chất lượng của hợp tác xã đã tạo lòng tin đối với người tiêu dùng./.

                                                                                                                                                 Cẩm Tú-Ý Khang

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website Đài Phát Thanh và Truyền Hình Long An: Giấy phép số: 47/GP-TTĐT
do cục Quản lý Phát thanh, Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 11/05/2016.
Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình Long An.

Tổng biên tập: Ông Phạm Văn Dũng.
Địa chỉ: 125 QL1A, Phường 4, TP. Tân An, Tỉnh Long An
ĐT: 0272. 3826244 - Fax: 0272.3823225 - Email: ttdt@la34.com.vn