Cần Đước: Khảo sát di tích lịch sử cấp quốc gia Chùa Phước Lâm

Đã đăng vào 05/03/2020 lúc 15:58

Bí thư Huyện ủy Cần Đước Nguyễn Việt Cường cùng ngành liên quan vừa khảo sát các di tích lịch sử văn hóa và cơ sở thờ tự trên địa bàn huyện.

Đoàn khảo sát di tích lịch sử cấp quốc gia Chùa Phước Lâm

Đoàn đã đến khảo sát tại di tích lịch sử cấp Quốc gia Chùa Phước Lâm tại ấp Xóm Chùa, xã Tân Lân. Chuyến khảo sát  lần này, lãnh đạo huyện Cần Đước nắm thực tế về hiện trạng, tình hình hoạt động của di tích. Qua đó, làm cơ sở để huyện có phương án chỉnh trang, củng cố chất lượng hoạt động tại các di tích, khắc phục tu bổ cảnh quan bên ngoài di tích, để sẵn sàng nâng cao chất lượng hoạt động, phục vụ du lịch, phát triển du lịch sinh thái tại địa phương. Đồng thời phối hợp với ngàng chức năng, các tổ chức cá nhân có điều kiện, phát triển thêm các sản phẩm phục vụ du lịch, khai thác tốt giá trị di tích.

Chùa Phước Lâm do ông Bùi Văn Minh, một điền chủ khá giả trong vùng xây dựng vừa làm nơi thờ Phật vừa là Từ đường của dòng họ Bùi. Trong thời kì kháng chiến chống Pháp, nơi đây là cơ sở cách mạng hoạt động của các cán bộ lãnh đạo địa phương; chính vì thế, địch thường bắn phá và còn nhiều dấu tích để lại trên các kiến trúc của chùa. Ngoài ra, Chùa thể hiện nét kiến trúc độc đáo của Phật giáo ở Cần Đước thế kỉ 19, có giá trị cao về mặt kiến trúc và nghệ thuật chạm khắc gỗ là kiểu kiến trúc xuyên trính, điển hình cho kiến trúc nhà và đền chùa Nam Bộ vào đầu thế kỉ 19. Năm 2001,Chùa được Bộ Văn Hóa Thông tin ra quyết định xếp hạng di tích lịch sử cấp quốc gia.

Đoàn thăm các cơ sở thờ tự tôn giáo trên địa bàn huyện

Trước đó, đoàn đến thăm các cơ sở tôn giáo trên địa bàn huyện Cần Đước để trao đổi thuận lợi và khó khăn trong hoạt động tôn giáo, công tác vận động nông dân tham gia xây dựng nông thôn mới, công tác an sinh xã hội và các chương trình ý nghĩa giúp đỡ cộng đồng. Đồng thời, động viên, khuyến khích các cơ sở tôn giáo tiếp tục phát huy tinh thần sống tốt đời đẹp đạo, hòa hợp với nhân dân, tham gia phát triển kinh tế xã hội . Đặc biệt, góp phần cùng với địa phương làm tốt công tác từ thiện, nhân đạo và khuyến học, khuyến tài tại địa phương.

Kim Thoa

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website Đài Phát Thanh và Truyền Hình Long An: Giấy phép số: 47/GP-TTĐT
do cục Quản lý Phát thanh, Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 11/05/2016.
Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình Long An.

Tổng biên tập: Ông Phạm Văn Dũng.
Địa chỉ: 125 QL1A, Phường 4, TP. Tân An, Tỉnh Long An
ĐT: 0272. 3826244 - Fax: 0272.3823225 - Email: ttdt@la34.com.vn