Cần Đước: Kiểm tra an toàn vệ sinh thực phẩm

Đã đăng vào 20/01/2021 lúc 11:01

 

Ngày 19.1.2021, đoàn kiểm tra liên ngành huyện Cần Đước tiến hành kiểm tra vệ sinh an toàn thực phẩm các cơ sở sản xuất kinh doanh thực phẩm và các tiệm tạp hóa trên địa bàn.

Đoàn kiểm tra các loại thực phẩm trong cửa hàng

Đoàn tăng cường kiểm tra tập trung vào các loại thực phẩm phục vụ nhu cầu người dân trong dịp Tết như: bánh, mứt, kẹo, nước giải khát, rượu, bia, các cơ sở kinh doanh thực phẩm; kiểm tra về chất lượng, nhãn mác sản phẩm, hồ sơ, nguồn gốc xuất xứ, bao bì, hạn sử dụng của các loại sản phẩm, điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm tại các cơ sở. Các thủ tục giấy tờ pháp lý liên quan tới việc sản xuất, nhập hàng, kinh doanh các loại thực phẩm như giấy phép đăng ký kinh doanh, tổ chức khám sức khỏe cho người bán hàng, tham gia tập huấn kiến thức vệ sinh an toàn thực phẩm, nguồn gốc, hàng hóa có niêm yết giá bán theo quy định.

Đoàn kiểm tra các loại giấy tờ

Qua kiểm tra, đoàn nhắc nhở, lập biên bản và xử lý là tình trạng một số hộ kinh doanh đưa các mặt hàng không rõ nguồn gốc xuất xứ vào kinh doanh cũng như chưa đảm bảo các yêu cầu về vệ sinh an toàn thực phẩm, nhất là mặt hàng bánh kẹo, mứt tết. Ngoài việc xử lý, Đoàn còn tuyền truyền cho các hộ kinh doanh cần thực hiện nghiêm túc các quy định về vệ sinh an toàn thực phẩm trong quá trình kinh doanh, đảm bảo các điều kiện cần thiết nhằm hạn chế nguy cơ ngộ độc thực phẩm có thể xảy ra cho người dân trong dịp Tết nguyên đán.

Thời gian tới, Đoàn sẽ tiếp tục đẩy mạnh công tác kiểm tra trước, trong và sau Tết Nguyên đán, kịp thời phát hiện, ngăn chặn, xử lý các trường hợp vi phạm về chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm, đồng thời, giúp cho những hộ kinh doanh nâng cao nhận thức, trách nhiệm trong bảo vệ sức khỏe cho người tiêu dùng./.

Hồng Phong

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website Đài Phát Thanh và Truyền Hình Long An: Giấy phép số: 47/GP-TTĐT
do cục Quản lý Phát thanh, Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 11/05/2016.
Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình Long An.

Tổng biên tập: Ông Lê Hồng Phước
Địa chỉ: 125 QL1A, Phường 4, TP. Tân An, Tỉnh Long An
ĐT: 0272. 3826244 - Fax: 0272.3823225 - Email: ttdt@la34.com.vn