Cần Đước: Kiểm tra cơ sở vật chất, chuẩn bị kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông

Đã đăng vào 07/08/2020 lúc 16:25

Phó chủ tich UBND huyện Cần Đước- Nguyễn Văn Bảy cùng đoàn kiểm tra của huyện đến kiểm tra công tác chuẩn bị  kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm học 2019 – 2020 .

 Phó chủ tich UBND huyện Cần Đước- Nguyễn Văn Bảy cùng đoàn kiểm tra cơ sở vật chất tại điểm dự phòng Trường trung học cơ sở thị trấn Cần Đước.

Năm nay, huyện Cần Đước có 5 điểm thi tốt nghiệp Trung học phổ thông gồm: Trường trung học phổ thông cần Đước, Trường trung học phổ thông Long Hựu Đông, Trường trung học phổ Chu Văn An, Trường trung học phổ thông Rạch Kiến, Trường trung học cơ sở & phổ thông Long Cang và một điểm thi dự phòng tại trường trung học cơ sở thị trấn Cần Đước với 1940 thí sinh .

Để tạo mọi điều kiện thuận lợi cho học sinh, ngoài việc ôn tập củng cố kiến thức cho các em, các trường đã tập trung đầu tư, trang bị cơ sở vật chất và các điều kiện cần thiết, phun hóa chất sát khuẩn khuôn viên trường và tất cả các phòng đảm bảo một kì thi an toàn và nghiêm túc. Đến thời điểm này, công tác chuẩn bị đã được các trường thực hiện chu đáo, phòng học được vệ sinh sạch sẽ, bàn ghế được sửa chữa, trang bị đầy đủ, hoàn tất hồ sơ thi, nơi ăn ở và xe đưa rướt của cán bộ coi thi cũng được bố trí và chuẩn bị chu đáo….

Hệ thống kiến thức cho học sinh khối 12 trong giai đoạn “nước rút”

Nhà trường cũng  phối hợp với các ban ngành, đoàn thể huyện để hỗ trợ cho thí sinh từ việc ăn uống, đi lại, chuẩn bị gần 2.300 suất cơm miễn phí và nước uống để tiếp sức mùa thi, bố trí lực lượng đảm bảo an ninh trong và ngoài nhà trường tại các điểm thi. Đặc biệt, trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid -19 các trường cũng bố trí lực lượng thực hiện nghiêm việc cho các thí sinh phải đeo khẩu trang, chuẩn bị khẩu trang dự phòng để phát cho thi sinh khi không có khẩu trang, rửa tay sát khuẩn, đo thân nhiệt, bồn rửa tay cho thí sinh ….trước khi vào trường thi, bố trí phòng thi dự bị và phòng cách ly khi phát hiện thí sinh có biểu hiện như ho, sốt….

Ông Nguyễn Văn Bảy đánh giá cao công tác chuẩn bị của các trường và nhắc nhở các trường cần kiểm tra thật kỹ các thiết bị, đảm bảo cơ sở vật chất; đồng thời, dọn dẹp vệ sinh trước, trong và sau khi kỳ thi kết thúc. Tạo mọi điều kiện thuận lợi cho thí sinh đến điểm thi, kịp thời hỗ trợ cho kinh phí cho các thí sinh khó khăn, không để thí sinh bỏ thi vì điều kiện đến điểm thi gặp khó khăn. Các địa phương có phương án hỗ trợ thí sinh, đặc biệt thí sinh có hoàn cảnh khó khăn. Tập trung rà soát lại tất cả các khâu chuẩn bị trước khi kỳ thi chính thức diễn ra, nhằm đảm bảo kỳ thi diễn ra an toàn, nghiêm túc, đúng quy chế thi.

Hồng Phong-Kim Thoa

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website Đài Phát Thanh và Truyền Hình Long An: Giấy phép số: 47/GP-TTĐT
do cục Quản lý Phát thanh, Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 11/05/2016.
Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình Long An.

Tổng biên tập: Ông Lê Hồng Phước
Địa chỉ: 125 QL1A, Phường 4, TP. Tân An, Tỉnh Long An
ĐT: 0272. 3826244 - Fax: 0272.3823225 - Email: ttdt@la34.com.vn