Cần Đước: Kiểm tra cơ sở vật chất chuẩn bị kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông và tuyển sinh lớp 10

Đã đăng vào 13/07/2020 lúc 17:20

 

Ngày 13.7.2020, ông Nguyễn Văn Bảy – Phó chủ tich UBND huyện Cần Đước cùng đoàn kiểm tra của huyện đến kiểm tra công tác chuẩn bị  kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông và tuyển sinh lớp 10  năm học 2019 – 2020 .

 Phó chủ tich UBND huyện Cần Đước- Nguyễn Văn Bảy cùng đoàn kiểm tra cơ sở vật chất tại Trường trung học phổ thông Cần Đước

Năm nay, huyện Cần Đước có 5 điểm thi Trung học phổ thông với 1940 thí sinh và 7 điểm thi tuyển sinh vào lớp 10 với 2561 thí sinh tham gia dự thi tập trung tại các trường Trung học cơ sở -Trung học phổ thông. Để tạo mọi điều kiện thuận lợi cho học sinh, ngoài việc ôn tập củng cố kiến thức cho các em, các trường đã tập trung đầu tư, trang bị cơ sở vật chất và các điều kiện cần thiết, đảm bảo một kì thi an toàn và nghiêm túc.

Đến thời điểm này, công tác chuẩn bị đã được các trường thực hiện chu đáo, phòng học được vệ sinh sạch sẽ, bàn ghế được sửa chữa, trang bị đầy đủ, hoàn tất hồ sơ thi,….Nhà trường cũng  phối hợp với các ban ngành, đoàn thể huyện để hỗ trợ cho thí sinh từ việc ăn uống, đi lại, bố trí lực lượng đảm bảo an ninh trong và ngoài nhà trường tại các điểm thi.

Ông Nguyễn Văn Bảy đánh giá cao công tác chuẩn bị của các trường và nhắc nhở các trường cần kiểm tra thật kỹ các thiết bị, đảm bảo cơ sở vật chất; đồng thời, dọn dẹp vệ sinh trước, trong và sau khi kỳ thi kết thúc. Tạo mọi điều kiện thuận lợi cho thí sinh đến điểm thi, không để thí sinh bỏ thi vì điều kiện đến điểm thi gặp khó khăn; các địa phương có phương án hỗ trợ thí sinh, đặc biệt thí sinh có hoàn cảnh khó khăn. Tập trung rà soát lại tất cả các khâu chuẩn bị trước khi kỳ thi chính thức diễn ra, nhằm đảm bảo kỳ thi diễn ra an toàn, nghiêm túc, đúng quy chế thi.

Hồng Phong

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website Đài Phát Thanh và Truyền Hình Long An: Giấy phép số: 47/GP-TTĐT
do cục Quản lý Phát thanh, Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 11/05/2016.
Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình Long An.

Tổng biên tập: Ông Lê Hồng Phước
Địa chỉ: 125 QL1A, Phường 4, TP. Tân An, Tỉnh Long An
ĐT: 0272. 3826244 - Fax: 0272.3823225 - Email: ttdt@la34.com.vn