Cần Đước: Kiểm tra công tác chuẩn bị kỳ thi THPT Quốc gia 2018

Đã đăng vào 13/06/2018 lúc 16:07

Trong 2 ngày 12 và 13/6/2018, ông Huỳnh Văn Quang Hùng-Chủ tịch UBND huyện Cần Đước cùng các thành viên Ban chỉ đạo hổ trợ kỳ thi THPT Quốc gia 2018 đã đến kiểm tra công tác chuẩn bị cho kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia năm học 2017-2018 ở các điểm thi trên địa bàn huyện.

Kiểm tra công tác chuẩn bị kỳ thi THPT Quốc gia 2018 tại Cần Đước

Kỳ thi THPT Quốc gia năm nay diễn ra từ ngày 25/6 đến 27/6/2018, huyện Cần Đước có 6 điểm thi tại trường THPT Rạch Kiến, THPT Long Hoà, THCS&THPT Long Cang, THPT Cần Đước, THPT Chu Văn An và THCS-THPT Long Hựu Đông với 1.796 thí sinh tham gia dự thi.

Các em học sinh trường PTCS-PTTH Long Cang tập trung ôn luyện

Ngay sau khi Bộ giáo dục công bố phương án thi và những quy định mới của kỳ thi, Ban giám hiệu của từng trường đã có sự điều chỉnh việc dạy và học phù hợp, tập trung ôn tập, có kế hoạch bồi dưỡng, phụ đạo cho học sinh yếu. Rút kinh nghiệm trong việc hỗ trợ kỳ thi những năm qua, đến thời điểm này, các trường tổ chức điểm thi đã có sự chuẩn bị khá chu đáo, bố trí nơi ăn nghỉ cho giáo viên coi thi, vệ sinh các phòng thi; đồng thời, thống kê số lượng học sinh dự thi, nắm chắc hoàn cảnh của từng học sinh, nhất là học sinh nghèo, khó khăn để có biện pháp giúp đỡ. Năm nay, Ban chỉ đạo hổ trợ kỳ thi THPT Quốc gia của huyện tiếp tục tổ chức các hoạt động tiếp sức mùa thi, vận động các tổ chức, các nhà hảo tâm đóng góp hổ trợ nước uống và ăn trưa tạo điều kiện cho các thí sinh an tâm thi tốt.

Ông Huỳnh Văn Quang Hùng-Chủ tịch UBND huyện đề nghị các trường có sự chuẩn bị tốt cho kỳ thi, chủ động kiểm tra các điều kiện vật chất như bàn ghế, đèn, quạt …và đảm bảo vệ sinh môi trường tại các điểm thi. Thành viên Ban chỉ đạo có phương án cụ thể bảo vệ các điểm thi, làm tốt công tác giữ gìn an ninh trật tự và an toàn giao thông, nhất là công tác chăm sóc sức khoẻ cho thí sinh, cán bộ coi thi, giáo viên làm công tác thi. Ngoài ra, các trường cần chủ động dự phòng máy phát điện, tránh sự cố cúp điện đột xuất. Song song đó, tiến hành cho học sinh đăng ký suất cơm, lập danh sách các em học sinh khó khăn báo cáo về Ban chỉ đạo huyện, để có kế hoạch hổ trợ kịp thời và bố trí lực lượng trong hoạt động tiếp sức mùa thi, tạo điều kiện thuận lợi nhất, an toàn nhất để các em tham gia thi tốt./.

                                                                                                                             Cẩm Tú

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website Đài Phát Thanh và Truyền Hình Long An: Giấy phép số: 47/GP-TTĐT
do cục Quản lý Phát thanh, Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 11/05/2016.
Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình Long An.

Tổng biên tập: Ông Phạm Văn Dũng.
Địa chỉ: 125 QL1A, Phường 4, TP. Tân An, Tỉnh Long An
ĐT: 0272. 3826244 - Fax: 0272.3823225 - Email: ttdt@la34.com.vn