Cần Đước: Kiểm tra việc sử dụng vốn ưu đãi tại xã Phước Đông

Đã đăng vào 19/02/2020 lúc 16:08

Giám đốc chi nhánh Ngân hàng Chính sách xã hội tỉnh Long An Nguyễn Trọng Điệp vừa có buổi kiểm tra, giám sát việc quản lý và sử dụng vốn tín dụng ưu đãi trên địa bàn xã Phước Đông, huyện Cần Đước.

Đoàn kiểm tra, khảo sát việc sử dụng nguồn vốn tại xã Phước Đông, huyện Cần Đước.

Đến đầu tháng 02 năm 2020, thông qua 7 chương trình và hình thức cho vay ủy thác qua 3 tổ chức chính trị xã hội, tổng dư nợ xã Phước Đông đạt trên 14 tỷ đồng với số hộ vay là 748 hộ. Nguồn vốn được quản lý công khai và có sự tham gia, giám sát chặt chẽ của cả hệ thống chính trị từ xã đến ấp, cho vay đúng đối tượng, đủ thành phần. Chiếm số vốn vay nhiều nhất là chương trình cho vay học sinh-sinh viên có hoàn cảnh khó khăn với dư nợ trên 4,2 tỷ đồng, tiếp đến là chương trình cho vay hộ mới thoát nghèo dư nợ trên 3,5 tỷ đồng. Thông qua tổ tiết kiệm và vay vốn, toàn xã có 739 hộ tham gia gửi tiết kiệm, với số tiền gửi trên 1,7 tỷ đồng, hoàn thành 100% kế hoạch giao.

Ông Nguyễn Trọng Điệp-Giám đốc Chi nhánh Ngân hàng Chính sách xã hội tỉnh Long An ghi nhận các tổ tiết kiệm và vay vốn trên địa bàn không có tình trạng sử dụng vốn không đúng mục đích, vay chồng chéo…Đồng thời, đề nghị địa phương cần quan tâm hơn đến chất lượng tín dụng, nhất là lãi tồn còn cao, tình trạng nợ quá hạn, cần tăng cường công tác tuyên truyền để người nghèo nắm bắt các chủ trương, chính sách tín dụng ưu đãi của Chính phủ, từ đó mạnh dạn vay vốn làm kinh tế, sớm thoát nghèo.

                                                                                                                                       Cẩm Tú

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website Đài Phát Thanh và Truyền Hình Long An: Giấy phép số: 47/GP-TTĐT
do cục Quản lý Phát thanh, Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 11/05/2016.
Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình Long An.

Tổng biên tập: Ông Lê Hồng Phước
Địa chỉ: 125 QL1A, Phường 4, TP. Tân An, Tỉnh Long An
ĐT: 0272. 3826244 - Fax: 0272.3823225 - Email: ttdt@la34.com.vn