Cần Đước năm mới 2018 với khí thế mới

Đã đăng vào 22/02/2018 lúc 9:10

Đầu năm mới 2018 về Cần Đước, người dân dễ dàng nhận thấy sự đổi thay của vùng quê gian khó ngày nào giờ đã vươn mình phát triển vượt bật. Bên cạnh những khu công nghiệp nối dài là những con đường giao thông trãi nhựa phẳng phiêu từ trung tâm huyện đến các xã, thị trấn.

Vẻ mỹ quan đường làng, ngõ xóm được điểm tô bằng những hàng cây xanh và chuông vàng được huyện và các xã, thị trấn trồng hai bên đường. Song song đó, việc giữ gìn vệ sinh môi trường cũng được người dân thực hiện bằng ý thức cao. Rác được thu gom và có xe vận chuyển đến Đa Phước xử lý. Từ đó, làm cho phong trào xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh thông qua sự hưởng ứng tích cực của người dân địa phương ngày càng thể hiện rõ nét.

Những tuyến đường mở rộng, nâng cấp khang trang

Người dân hiến đất, vật kiến trúc, hoa màu và tiền mặt với phương châm: “Nhà nước và nhân dân cùng làm”, cùng chính quyền địa phương xây dựng 164 công trình xây dựng cơ bản, phúc lợi công cộng với tổng nguồn vốn đầu tư trên 170 tỷ đồng. Hệ thống giao thông phát triển, nhiều tuyến đường phá thế vùng sâu mở ra cơ hội phát triển kinh tế và đời sống người dân. Đặc biệt là đường tỉnh 830, 826B cơ bản hoàn thành và đưa vào sử dụng kết nối các xã trong huyện, kết nối Cần Đước với các huyện trong tỉnh, cảng Long An, tỉnh Tiền Giang, thành phố Hồ Chí Minh, tạo điều kiện thu hút đầu tư, phát triển công nghiệp, du lịch, thúc đẩy tăng trưởng kinh tế của huyện. Những đổi thay đó ngay cả những người con xa xứ về lại quê hương cũng cảm thấy tự hào.

Một góc Cần Đước hôm nay

Nổi bật là thông qua việc thực hiện các chương trình đột phá theo Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện về phát triển nông nghiệp toàn diện chất lượng cao và bền vững, chương trình khai thác nguồn nước phục vụ sinh hoạt cho nhân dân. Cùng với đó, toàn huyện hiện có 6 xã đạt chuẩn nông thôn mới, phát triển đô thị loại IV Thị trấn Cần Đước và đô thị V khu vực Rạch Kiến, duy trì và nâng chất các tiêu chí huyện điểm điển hình về văn hóa của tỉnh. Ngoài ra, Cần Đước còn giải quyết việc làm cho trên 6.000 lao động, mở 16 lớp đào tạo nghề cho lao động nông thôn… Nhiều phong trào thi đua yêu nước trong nhân dân. Từ đó, đời sống người dân được nâng cao, hộ khá giàu tăng, hộ nghèo giảm còn 726 hộ, chiếm tỷ lệ 1,6%. Sự phát triển về kinh tế song song với việc đảm bảo an sinh xã hội chính là yếu tố để Cần Đước vươn lên xứng tầm là vùng kinh tế trọng điểm của tỉnh.

Năm 2018 là năm thứ 3 thực hiện Nghị quyết Đại Hội Đảng bộ huyện lần thứ XI nhiệm kỳ 2015-2020, với sự tập trung lãnh đạo của Huyện ủy Cần Đước, cùng với sự quyêt tâm của các cơ quan ban ngành, tổ chức chính trị xã hội huyện, Đảng ủy các xã,thị trấn và nhất là sự đồng thuận của nhân dân, là điều kiện thuận lợi để huyện thực hiện tốt nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội năm 2018 và là tiền đề để đến năm 2020 huyện Cần Đước là huyện đầu tiên của tỉnh Long An đạt danh hiệu “Huyện văn hóa-nông thôn mới”./.

Cẩm Tú-Phan Lắm

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website Đài Phát Thanh và Truyền Hình Long An: Giấy phép số: 47/GP-TTĐT
do cục Quản lý Phát thanh, Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 11/05/2016.
Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình Long An.

Tổng biên tập: Ông Lê Hồng Phước
Địa chỉ: 125 QL1A, Phường 4, TP. Tân An, Tỉnh Long An
ĐT: 0272. 3826244 - Fax: 0272.3823225 - Email: ttdt@la34.com.vn