Cần Đước: Người dân bức xúc sau khi hiến đất làm đường

Đã đăng vào 17/06/2019 lúc 10:12

Thực hiện chủ trương “Nhà nước và nhân dân cùng làm”, trong những năm qua, người dân Cần Đước đã hiến hàng nghìn m2 đất để mở rộng đường giao thông nông thôn, xây dựng nông thôn mới.

Người dân hiến đất mở rộng đường giao thông nông thôn, gặp khó khăn trong việc điều chỉnh giấy chứng nhận đất

Tuy nhiên, điều mà người dân rất bức xúc hiện nay là sau khi hiến đất làm đường thì việc điều chỉnh quyền sử dụng đất của người dân gặp rất nhiều khó khăn. Anh Phạm Văn Nhiễn – Người dân ở ấp 3 xã Phước Vân cho biết: Gia đình anh đã hiến trên 700 mét vuông đất để làm đường (nếu tính theo giá thị trường hiện nay thì phải trên 1 tỷ đồng) sau khi hiến đất, anh thực hiện việc điều chỉnh giấy chứng nhận quyền sử dụng đất để trừ phần đất đã hiến thì lại gặp rất nhiều khó khăn. Bản thân anh phải đi lại rất nhiều lần, mất thời gian, công sức…. cũng tương tự như anh Nhiễn, rất nhiều người dân ở Cần Đước hiện nay đang rất bức xúc về vấn đề này.

Người dân rất mong lãnh đạo địa phương hỗ trợ và tạo điều kiện cho những người dân hiến đất làm đường thuận tiện hơn trong việc điều chỉnh lại giấy chứng nhận quyền sử dụng đất của mình. Có như thế thì người dân mới yên tâm và tích cực tham gia đất làm đường giao thông nông thôn trong thời gian tới.

Kim Thoa

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website Đài Phát Thanh và Truyền Hình Long An: Giấy phép số: 47/GP-TTĐT
do cục Quản lý Phát thanh, Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 11/05/2016.
Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình Long An.

Tổng biên tập: Ông Phạm Văn Dũng.
Địa chỉ: 125 QL1A, Phường 4, TP. Tân An, Tỉnh Long An
ĐT: 0272. 3826244 - Fax: 0272.3823225 - Email: ttdt@la34.com.vn