Cần Đước: Người dân Long Hựu Tây thiếu nước trong sinh hoạt mùa khô

Đã đăng vào 22/02/2020 lúc 11:33

Do điều kiện tự nhiên được bao bọc bởi sông Vàm Cỏ và sát cửa biển nên không có nguồn nước ngọt, người dân xã Long Hựu Tây, huyện Cần Đước phải trữ nước mưa để sử dụng và thường thiếu nước sinh hoạt trong mùa khô. Năm nay, mùa mưa kết thúc sớm, kênh mương cạn kiệt người dân thiếu nước trầm trọng, nhiều hộ đã phải đổi nước với giá rất cao.

Cuộc sống nhiều hộ gia đình ở Long  Hựu Tây lệ thuộc vào những hồ chứa  nước ít ỏi này

Trong mùa khô năm 2020 này,  toàn xã Long Hựu Tây có trên 400 hộ thiếu nước sinh hoạt chủ yếu là khu vực ấp Long Hưng và ấp Hựu Lộc do dân cư thưa, hệ thống ống nước chưa kéo đến. Mặc khác do nhiều hộ gia đình khó khăn nên không lắp đồng hồ nước. Ngoài khoản tiền hợp đồng vô nước, tuyến đường ống vào từng nhà gia đình đầu tư cũng khá cao, chi phí gần 5 triệu đồng. Vì vậy, tình trạng thiếu nước sinh hoạt đang là vấn đề khó khăn của địa phương hiện nay.

Hiện tại, lãnh đạo xã Long Hựu Tây tiếp tục làm việc với Ngân hàng chính sách xã hội để hỗ trợ vốn cho người dân địa phương kéo nước vào gia đình; đồng thời triển khai các biện pháp để cung cấp nước cho nhân dân, hạn chế tình trạng đổi nước với giá cao. Với sự nỗ lực của chính quyền địa phương, hy vọng nước sinh hoạt cho người dân trong mùa khô năm 2020 sẽ sớm được cải thiện, đảm bảo nhu cầu sinh hoạt cho người dân Long Hựu Tây.

Kim khánh

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website Đài Phát Thanh và Truyền Hình Long An: Giấy phép số: 47/GP-TTĐT
do cục Quản lý Phát thanh, Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 11/05/2016.
Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình Long An.

Tổng biên tập: Ông Phạm Văn Dũng.
Địa chỉ: 125 QL1A, Phường 4, TP. Tân An, Tỉnh Long An
ĐT: 0272. 3826244 - Fax: 0272.3823225 - Email: ttdt@la34.com.vn