Cần Đước: Nông dân nuôi tôm lo lắng do thời tiết nắng nóng

Đã đăng vào 18/02/2020 lúc 16:27

Hiện nay, đang vào cao điểm thả nuôi tôm nước lợ tại huyện Cần Đước. Tuy nhiên, thời tiết nắng nóng, nhiệt độ thay đổi đột ngột, xáo trộn độ pH độ mặn trong nước,… khiến nhiều hộ nông dân nuôi tôm tại Cần Đước lo lắng. Nhiều người vừa xử lý xong ao nuôi, chưa kịp thả tôm giống, phải dừng lại, chờ vài ngày cho môi trường nước ổn định mới tiếp tục. Ngoài ra, 1 số đầm đã thả nuôi tôm bị nhiễm bệnh và chết. Do đó, để tôm phát triển tốt, không xảy ra dịch bệnh, một trong những yêu cầu kỹ thuật mà người nuôi tôm phải thực hiện đó là ao lắng để cấp nước cho ao nuôi lúc cần thiết, nhất là lúc nắng nóng, độ mặn tăng cao và là nơi cắt đứt mầm bệnh lây lan từ bên ngoài khi vùng nuôi có dịch bệnh xảy ra.

Nông dân nuôi tôm lo lắng do thời tiết nắng nóng

Hiện nay, huyện Cần Đước thả nuôi trên 296ha, chủ yếu là tôm thẻ chân trắng. Riêng xã Long Hựu Tây đến thời điểm này nông dân đã thả được 140 hecta. Ông Nguyễn Văn Út – Chủ tịch Ủy ban nhân xã Long Hựu Tây cho biết: Toàn xã có 40 hecta tôm khoảng một tháng tuổi bị bệnh đốm trắng, nông dân phải tháo bỏ, mỗi hecta nông dân lỗ khoảng 30 triệu đồng. Hiện nay, xã khuyến cáo người dân cần phải xem xét kỹ điều kiện thời tiết, môi trường, xử lý áo đầm kỹ ( nhất là những ruộng tôm bị dịch bệnh ) trước khi thả nuôi .

Nhiều ruộng tôm bị dịch bệnh phải tháo bỏ

Các ngành chúc năng khuyến cáo người nuôi tôm cần tăng cường quản lý chặt chẽ các yếu tố môi trường ao nuôi , người nuôi cần duy trì chế độ quạt nước hợp lý, cung cấp các chế phẩm cho ao nuôi phải có chất lượng và quản lý khẩu phần thức ăn cho tôm phải chặt chẽ, tránh dư thừa,  thường xuyên theo dõi thông tin thời tiết để ứng phó kịp thời khi môi trường nuôi bị thay đổi đột ngột, đồng thời theo dõi sự sinh trưởng của tôm, kịp thời phát hiện và xử lý dịch bệnh, tránh để lây lan, để có vụ tôm đạt hiệu quả.

Kim Thoa -Kim Khánh

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website Đài Phát Thanh và Truyền Hình Long An: Giấy phép số: 47/GP-TTĐT
do cục Quản lý Phát thanh, Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 11/05/2016.
Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình Long An.

Tổng biên tập: Ông Phạm Văn Dũng.
Địa chỉ: 125 QL1A, Phường 4, TP. Tân An, Tỉnh Long An
ĐT: 0272. 3826244 - Fax: 0272.3823225 - Email: ttdt@la34.com.vn