Cần Đước: Sẵn sàng ngày hội tòng quân

Đã đăng vào 19/02/2019 lúc 10:03

Hòa trong không khí vui tươi, phấn khởi chuẩn bị cho ngày hội tòng quân, Hội đồng nghĩa vụ quân sự phối hợp với đoàn thanh niên tổ chức hội trại tòng quân, tạo điều kiện cho các bạn đoàn viên, thanh niên vui chơi giải trí; đây là một trong những hoạt động nổi bật thể hiện tinh thần đoàn kết, tình yêu thương của những người hậu phương dành cho các tân quân trước ngày lên đường nhập ngũ.

Năm nay, hội trại tòng quân được huyện Cần Đước tập trung thực hiện ngay từ những ngày đầu năm, công tác chuẩn bị chu đáo và trang trọng. Ngay từ sáng sớm ngày 18/2, lãnh đạo, đoàn viên thanh niên 17 xã –thị trấn có mặt rất sớm tập trung thực hiện các khâu trang trí cổng trại, ai nấy đều rất háo hức, mỗi người một việc, cố gắng hoàn thành các công đoạn cuối cùng trong khâu trang trí cổng trại, chuẩn bị các điều kiện tốt nhất để đón tân binh về chuẩn bị lên đường nhập ngũ.

Đoàn viên thanh niên chung sức chung lòng cùng nhau thiết kế cổng trại

Với sự sáng tạo cùng đôi tay khéo léo của những người trẻ, 18 lều trại đựơc thiết kế đặc sắc, trang trí đẹp mắt, đầu tư công phu và mang tính thẩm mỹ cao. Năm nay, để trang trí trại đẹp, các địa phương sử dụng các chất liệu, vật dụng rất quen thuộc với quê hương Cần Đước như: hạt gạo, hạt lúa, hạt đậu, và hạt ngô, quạt giấy, lá dừa… những chất liệu dân dã, miền quê được các đoàn viên trẻ sáng tạo như thổi hồn vào những chiếc cổng trại mang ý nghĩa sâu sắc, thể hiện tình yêu đất nước và con người Cần Đước.

Các đoàn viên tỉ mĩ gắn hoa, hoàn thành cổng trại

Mỗi trại đều thể hiện được nét đặc trưng riêng từng địa phương, khái quát những điểm nổi bật về thành tựu kinh tế, văn hóa, xã hội, những làng nghề truyền thống của quê hương Cần Đước cùng những tên anh hùng đã làm nên lịch sử dân tộc như: Hồ Văn Huê, Lý Tự Trọng, Kim Đồng, Trần Văn Tới, Nguyễn Viết Xuân, Trần Văn Huy …Tất cả như gửi gắm niềm tin, hi vọng đến các bạn thanh niên trong quá trình học tập, huấn luyện, góp phần xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp.

Tất cả đã sẵn sàng chào đón 161 thanh niên của huyện Cần Đước chuẩn bị lên đường thực hiện nhiệm vụ. Hoạt động Hội trại tòng quân, những phần quà được trao tặng thể hiện sự quan tâm của nhân dân và chính quyền địa phương dành cho các bạn thanh niên như lời động viên, khích lệ tinh thần, đó sẽ là những kí ức không thể nào quên,  là động lực để các bạn hoàn thành nhiệm vụ của người thanh niên, xứng đáng với truyền thống quê hương Cần Đước anh hùng kiên cường trong đấu tranh chống giặc ngoại xăm.

Kim Thoa

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website Đài Phát Thanh và Truyền Hình Long An: Giấy phép số: 47/GP-TTĐT
do cục Quản lý Phát thanh, Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 11/05/2016.
Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình Long An.

Tổng biên tập: Ông Lê Hồng Phước
Địa chỉ: 125 QL1A, Phường 4, TP. Tân An, Tỉnh Long An
ĐT: 0272. 3826244 - Fax: 0272.3823225 - Email: ttdt@la34.com.vn