Cần Đước: Tạm dừng các tuyến vận tải hành khách và giãn cách xã hội

Đã đăng vào 29/05/2021 lúc 10:41

 

Thực hiện Chỉ đạo của UBND tỉnh Long An và UBND huyện Cần Đước, từ 0h ngày 29-5-2021, các tuyến vận tải hành khách từ Cần Đước đến TPHCM tạm ngưng hoạt động; đồng thời, người dân thực hiện nghiêm qui định giãn cách xã hội, không tập trung quá 20 người.

Bến xe khách Tân Lân – Chợ Lớn tạm ngưng hoạt động

Cần Đước nằm trên đường tỉnh 826 và Quốc lộ 50, có 2 tuyến xe bus hoạt động trên địa bàn gồm: Bến xe Tân Lân – Bến xe Chợ Lớn và tuyến xe đi từ Tiền Giang đến Quận 8 TPHCM. Ghi nhận tại Bến xe khách Tân Lân – Tuyến xe 622 đi Chợ Lớn đã ngưng hoạt động, các nhà chờ xe bus cũng vắng người, các chủ xe thực hiện nghiêm qui định về công tác phòng dịch. Riêng các phương tiện còn lại hoạt động đảm bảo theo qui định, vận chuyển hành khách tối đa không quá 50% sức chứa, không quá 20 người/chuyến ngoại trừ hoạt động xe đưa rước công nhân và nhân viên, thực hiện đủ thông điệp 5k, mang khẩu trang khi tham gia giao thông.

Các khu nhà chờ vắng khách

Ngoài ra, huyện Cần Đước cũng chỉ đạo người dân tạm dừng các hoạt động, hội họp, sự kiện tập trung trên 20 người tại thời điểm nhất định, kể cả dịch vụ ăn, uống, tiệc cưới, các hoạt động, nghi lễ tôn giáo… Tiếp tục tạm dừng các hoạt động, dịch vụ không cần thiết. Đồng thời, đề nghị các cơ quan đơn vị, tổ chức, cá nhân khẩn trương triển khai yêu cầu cán bộ, công chức, viên chức, người lao động khai báo y tế, tuân thủ nghiêm các biện pháp hạn chế di chuyển, tiếp xúc, giao tiếp. Theo dõi tình hình sức khỏe, khi có biểu hiện ho, sốt phải thông báo cho chính quyền địa phương, liên hệ ngay với cơ quan y tế để được kiểm tra, xét nghiệm. Đồng thời, tuyên truyền chủ trương trên bằng nhiều hình thức đa dạng, phong phú để mọi người dân nắm biết, thực hiện…đảm bảo tốt yêu cầu công tác phòng, chống dịch Covid-19.

Kim Thoa

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website Đài Phát Thanh và Truyền Hình Long An: Giấy phép số: 47/GP-TTĐT
do cục Quản lý Phát thanh, Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 11/05/2016.
Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình Long An.

Tổng biên tập: Ông Lê Hồng Phước
Địa chỉ: 125 QL1A, Phường 4, TP. Tân An, Tỉnh Long An
ĐT: 0272. 3826244 - Fax: 0272.3823225 - Email: ttdt@la34.com.vn