Cần Đước: Tăng cường kiểm tra an toàn vệ sinh thực phẩm mùa Trung Thu 2019

Đã đăng vào 29/08/2019 lúc 10:49

Nhằm đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm trong dịp tết Trung Thu, từ giữa tháng 8/2019 đến nay, Đoàn kiểm tra liên ngành huyện Cần Đước tăng cường kiểm tra các cơ sở kinh doanh và các tiệm tạp hóa ở các chợ trên địa bàn huyện, đặc biệt là những nơi sản xuất, bày bán các loại bánh phục vụ Trung Thu.

Cần Đước tăng cường kiểm tra an toàn thực phẩm Tết trung thu

Năm nay, việc bày bán bánh trung thu ở các địa phương giảm hơn do nhu cầu sức mua của người dân không nhiều. Bánh trung thu chủ yếu tập trung ở các chợ và một số điểm buôn bán ngắn hạn theo thời vụ ở Thị trấn Cần Đước, xã Long Hoà và Long Trạch. Qua kiểm tra cho thấy, bên cạnh các cơ sở chấp hành các quy định, khắc phục những lưu ý trước đó của Đoàn kiểm tra về giấy phép đăng ký kinh doanh, phiếu khám sức khỏe và giấy chứng nhận tập huấn kiến thức an toàn vệ sinh thực phẩm. Tuy nhiên, vẫn còn một số cơ sở đoàn tiến hành lập biên bản và xử lý vi phạm do không có giấy chứng nhận về tiêu chuẩn sản phẩm, phiếu khám sức khỏe và giấy chứng nhận tập huấn kiến thức an toàn vệ sinh thực phẩm đã hết thời hạn.

Đoàn kiểm tra cũng nhắc nhở các cơ sở kinh doanh cần chấp hành nghiêm túc các quy định về vệ sinh thực phẩm trong quá trình kinh doanh như bảo quản và buôn bán các loại bánh kẹo đúng hạn sử dụng, niêm yết bảng giá từng sản phẩm cụ thể, bánh trung thu được giữ vệ sinh, có nguồn gốc, xuất xứ, bao bì, nhãn mác, hạn sử dụng rõ ràng.

                                                                                                                                      Cẩm Tú-Hồng Phong

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website Đài Phát Thanh và Truyền Hình Long An: Giấy phép số: 47/GP-TTĐT
do cục Quản lý Phát thanh, Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 11/05/2016.
Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình Long An.

Tổng biên tập: Ông Lê Hồng Phước
Địa chỉ: 125 QL1A, Phường 4, TP. Tân An, Tỉnh Long An
ĐT: 0272. 3826244 - Fax: 0272.3823225 - Email: ttdt@la34.com.vn