Cần Đước: Tập trung ứng phó khẩn cấp phòng chống bệnh dịch tả lợn Châu Phi

Đã đăng vào 14/03/2019 lúc 9:07

Cần Đước hiện có khoảng 8.000 con heo, chủ yếu nuôi ở các hộ gia đình. Huyện luôn có sự chủ động thực hiện công tác phòng chống dịch bệnh trên đàn vật nuôi, nhất là công tác phòng bệnh dịch tả lợn Châu Phi để tuyên truyền cho nhân dân về những tác hại của bệnh dịch tả lợn Châu Phi cũng như các biện pháp phòng chống.


Cần Đước chủ động phòng chống bệnh dịch tả lợn Châu Phi

Ngoài ra, Cần Đước tập trung hướng dẫn một số đặc điểm của bệnh Dịch tả lợn Châu Phi, cách chẩn đoán và phòng chống bệnh dịch cũng như hướng dẫn về vệ sinh, khử trùng và tiêu độc chuồng trại chăn nuôi; tiêm vacxin phòng ngừa một số loại bệnh cho đàn vật nuôi. Tuyên truyền cho nhân dân thực hiện vệ sinh chuồng trại, phòng ngừa các bệnh trên chăn nuôi, đặc biệt là hiểu rõ về đặc tính của bệnh để an tâm trong sử dụng các thực phẩm thức ăn.

Đến thời điểm này, cán bộ thú y của các xã huyện Cần Đước phối hợp cùng với các hộ gia đình để thực hiện phun thuốc tiêu độc khử trùng cũng như phòng các bệnh có thể xảy ra mùa nóng, để đảm bảo ngăn chặn được dịch tả heo Châu Phi  nói riêng các lọai dịch bệnh khác nói chung trên địa bàn.

Kim Thoa

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website Đài Phát Thanh và Truyền Hình Long An: Giấy phép số: 47/GP-TTĐT
do cục Quản lý Phát thanh, Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 11/05/2016.
Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình Long An.

Tổng biên tập: Ông Phạm Văn Dũng.
Địa chỉ: 125 QL1A, Phường 4, TP. Tân An, Tỉnh Long An
ĐT: 0272. 3826244 - Fax: 0272.3823225 - Email: ttdt@la34.com.vn