Cần Đước: Thanh niên tình nguyện lên đường nhập ngũ

Đã đăng vào 15/02/2019 lúc 16:26

Trong không khí háo hức chuẩn bị cho ngày hội tòng quân, chúng tôi tìm về ấp Cầu Ngang – xã Long Hựu Đông huyện Cần Đước, địa phương có nhiều đòan viên, thanh niên viết đơn tình nguyện lên đường nhập ngũ.

Dẫn vào con đường nhỏ gần Uỷ ban nhân dân xã, chúng tôi tìm gặp gia đình em Trần Chí Cường ( sinh năm 2000) – là thanh niên trúng tuyển nghĩa vụ quân sự 2019. Em sinh ra trong gia đình có truyền thống quân đội, có cậu và anh là quân nhân phục vụ trong quân đội và công an. Noi gương thế hệ gia đình, từ nhỏ Cường đã ấp ủ niềm mong ước trở thành bộ đội Cụ Hồ. Khi học hết lớp 10, em đi làm công nhân, nhưng ước mơ được đứng chân trong môi trường quân ngũ ngày càng thôi thúc em viết đơn tình nguyện lên đường nhập ngũ.

Em chia sẻ: Chính sự động viên từ gia đình, sự quyết tâm phấn đấu rèn luyện bản thân, em đã hăng hái viết đơn tình nguyện lên đường nhập ngũ. Ước mơ được bước tiếp truyền thống của gia đình, được đóng góp sức lực nhỏ bé của mình trong xây dựng và bảo vệ Tổ quốc chính là niềm tin để em làm tròn nghĩa vụ quân sự.

Tuy đang đi làm xa nhà, nhưng nhận được lệnh về sơ, khám tuyển Cường tranh thủ đúng thời gian và thực hiện đầy đủ các bước theo quy định, môi trường quân ngũ sẽ có rất nhiều khó khăn, nhưng em sẵn sàng và rất đổi tự hào khi mình là một trong những thanh niên đủ sức khỏe, năng lực và phẩm chất tham gia vào đội ngũ quân đội thực hiện nghĩa vụ thiêng liêng của Tổ quốc.

Thanh niên Trần Chí Cường và mẹ

Bà Đặng Thị Gái  – mẹ của thanh niên Trần Chí Cường – biết được ước mơ của con, gia đình luôn ủng hộ và khi nhận được quyết định nhập ngũ, cả gia đình rất vui và hy vọng môi trường quân đội sẽ giúp Cường trưởng thành, có bản lĩnh tư tưởng chính trị vững vàng,  có hành trang tốt khi bước vào cuộc sống.

Thanh niên Trần Chí Cường là tấm gương sáng cho nhiều đoàn viên, thanh niên huyện nhà học tập, noi theo, góp sức vào công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt nam xã hội chủ nghĩa trong giai đoạn mới hiện nay.

Kim Thoa

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website Đài Phát Thanh và Truyền Hình Long An: Giấy phép số: 47/GP-TTĐT
do cục Quản lý Phát thanh, Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 11/05/2016.
Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình Long An.

Tổng biên tập: Ông Phạm Văn Dũng.
Địa chỉ: 125 QL1A, Phường 4, TP. Tân An, Tỉnh Long An
ĐT: 0272. 3826244 - Fax: 0272.3823225 - Email: ttdt@la34.com.vn