Cần Đước: Thêm một vụ sạt lở đất khu vực kinh Nước Mặn

Đã đăng vào 09/07/2020 lúc 10:56

 

Trong những năm gần đây, tình hình sạt lở bờ Kinh Nước Mặn thuộc địa bàn xã Long Hựu Đông, huyện Cần Đước ngày càng nghiêm trọng, ảnh hưởng rất lớn đến sinh hoạt sản xuất đời sống của người dân địa phương.

Ngôi nhà trước của chị Hoa bị sạt lở phải tháo dỡ di dời vào trong

Trước tình hình trên, năm 2019 , Ủy ban nhân dân tỉnh Long An cũng đã ra công bố quyết định tình trạng sạt lở khẩn cấp vào năm 2019; đặc biệt, những tháng đầu năm những tháng đầu năm tình hình sạt lở tiếp tục diễn ra.Trong tháng 6 /2020, gia đình của chị Nguyễn Thị Hoa sinh sống  gần chân cầu Kinh Nước Mặn đã sạt lở hẳn phần nhà phía trước, gia đình chị phải tháo dỡ toàn bộ ngôi nhà trước cất lui vào bên trong; đồng thời, dùng cừ tràm gia cố tạm, nhưng tình hình sạt lở vẫn chưa có dấu hiệu dừng lại.

Khu dân cư ven bờ kinh Nước Mặn dị đe dọa bởi tình hình sạt lở

Không chỉ có hộ gia đình của chị Hoa, nhiều hộ gia đình đang sinh sống dọc bờ kinh Nước Mặn cũng đang có dấu hiệu bị nước khoét sâu vào bên trọng, tạo nên những hầm ếch ngay trên nền nhà và có thể trôi xuống sông bất cứ lúc nào. Người dân rất lo lắng và mong muốn nhà nước sớm có biện pháp hỗ trợ xây dựng bờ kè, trước khi mùa lũ về.

Hiện nay, Dự án bờ kè Kinh Nước Mặn đã được Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Long An triển khai , người dân rất mong các đơn vị chuyên môn đẩy nhanh tiến độ thi công, hạn chế tình trạng sạt lở, đảm bảo an toàn cuộc sống cho người dân địa phương.

Kim Khánh

 

 

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website Đài Phát Thanh và Truyền Hình Long An: Giấy phép số: 47/GP-TTĐT
do cục Quản lý Phát thanh, Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 11/05/2016.
Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình Long An.

Tổng biên tập: Ông Lê Hồng Phước
Địa chỉ: 125 QL1A, Phường 4, TP. Tân An, Tỉnh Long An
ĐT: 0272. 3826244 - Fax: 0272.3823225 - Email: ttdt@la34.com.vn