Cần Đước: Thị trường sách vở, dụng cụ học tập chuẩn bị khai giảng năm học mới

Đã đăng vào 11/07/2018 lúc 18:36

 

 

Chỉ còn 1 tháng nữa bắt đầu khai giảng năm học 2018- 2019, thời gian này, các nhà sách và các cửa hàng bán lẻ trên địa bàn huyện Cần Đước đều tấp nập phụ huynh, học sinh mua sắm sách giáo khoa và đồ dùng học tập chuẩn bị cho năm học mới.

Học sinh mua sách vở, dụng cụ học tập chuẩn bị khai giảng năm học mới

Hầu hết các nhà sách, các cửa hàng bán lẻ đều sắp xếp, dành một khu vực cố định để trưng bài các loại đầu sách nhằm phục vụ khách hàng được thuận tiện hơn trong việc lựa chọn mua sắm. Các bộ sách giáo khoa từ lớp 1 đến lớp 12 đều được đóng gói và niêm yết giá công khai. Dụng cụ học tập như: cặp sách, hộp bút, thước kẻ, compa…được trưng bày với nhiều mẫu mã đẹp và giá cả phong phú làm tăng thêm sự lựa chọn. Đặc biệt, năm nay hầu hết số lượng sách nâng cao, sách bài giải được các Nhà sách nhập về khá ít, do nhu cầu sử dụng của học sinh giảm mạnh, chủ yếu là tìm hiểu và học trực tuyến trên mạng.
Theo ông Nguyễn Văn Quang – Chủ Nhà sách 2 Cần Đước cho biết: Năm nay giá sách giáo khoa vẫn ổn định, giá các loại vở cũng được bình ổn, riêng giá bút, cặp, có tăng nhưng không đáng kể, thời điểm này, lượng khách đến mua sắm đang tăng mạnh, nhất là vào những ngày cuối tuần, lượng người mua tăng gấp đôi so với ngày thường.
Đa số phụ huynh và học sinh đều lựa chọn các dụng cụ học tập các nhãn hiệu hàng Việt Nam chất lượng cao vì có mẫu mã đẹp, chất lượng và giá cả hợp lý. Có thể thấy, sản phẩm trong nước vẫn chiếm phần lớn trên các kệ hàng, sự đa dạng các loại sách, vở, đồ dùng học tập phù hợp với thị hiếu và túi tiền của người tiêu dùng, giúp phụ huynh, và các học sinh có sự lựa chọn tốt nhất trước thềm năm học mới.

Kim Thoa – Hồng Phong

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website Đài Phát Thanh và Truyền Hình Long An: Giấy phép số: 47/GP-TTĐT
do cục Quản lý Phát thanh, Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 11/05/2016.
Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình Long An.

Tổng biên tập: Ông Phạm Văn Dũng.
Địa chỉ: 125 QL1A, Phường 4, TP. Tân An, Tỉnh Long An
ĐT: 0272. 3826244 - Fax: 0272.3823225 - Email: ttdt@la34.com.vn