Cần Đước: Thiếu nước sinh hoạt vào đầu mùa khô

Đã đăng vào 01/03/2018 lúc 9:29

Một trong những vấn đề được quan tâm vào mùa khô ở Cần Đước chính là nước sinh hoạt. Mặc dù Lãnh đạo huyện Cần Đước đang tạo mọi điều kiện để các công ty, doanh nghiệp đầu tư kéo nước về cho người dân sử dụng nhưng ở xã Long Định, Long Cang, Long Sơn, người dân đang phải đối mặt với nhiều khó khăn do thiếu nước sinh hoạt.

Chịu ảnh hưởng nhiều nhất là xã Long Định khu vực có hơn 1.000 hộ dân đang sử dụng nước của công ty TNHH một thành viên cấp nước Hoàng Long, kéo đường ống từ huyện Bến Lức về Long Cang đến Long Sơn và Long Định. Tình trạng thiếu nước sinh hoạt diễn ra từ trước Tết nguyên đán Mậu Tuất và kéo dài hơn 1 tháng nay gây khó khăn trong sinh hoạt của nhiều gia đình. Nước khi có, khi không, chảy yếu, thậm chí vài ngày mở nước không chảy là chuyện bình thường. Ban đầu hộ dân còn dùng vật dụng như thau, xô để hứng nước, chực chờ ngày đêm, canh từng can nước đầy tích trữ lại dùng sinh hoạt; nhưng thời gian sau đó, nhiều hộ đã đào hố sâu hứng nước, thậm chí lắp thêm mô-tưa vào vòi để bơm hút nước về dùng. Bao nhiêu thau, thùng được tận dụng, có hộ còn làm thêm túi dạng biogas để chứa nước. Còn những hộ nhà sâu trong nội đồng thì đành chở nước chùa ao hay tận dụng nước kênh lắng lại để sử dung…

Theo chính quyền địa phương cho biết, khu vực thiếu nước ở Long Định là khu vực cuối của đường ống kéo cặp theo Đường tỉnh 830 qua khu công nghiệp từ Long Cang lên Long Định. Do áp lực nước không đủ nên hiện nay công ty cấp nước Hoàng Long chỉ thỏa thuận cấp nước cho một phần hộ dân trong xã, số hộ còn lại vẫn duy trì sử dụng đường nước của giếng khoan trước đây. Trong khi những hộ dân này có nước sử dụng thì đường nước do công ty cấp nước Hoàng Long kéo về lại thiếu nước. Chính quyền địa phương đã có văn bản kiến nghị về huyện và trao đổi trực tiếp với công ty Hoàng Long.

Chẳng những ở Long Định mà hiện nay đường nước của công ty cấp nước Hoàng Long kéo về Long Sơn, Long Cang cũng đang chịu tình trạng thiếu nước. Nước sinh hoạt là điều rất cần thiết trong đời sống người dân, nhất là hiện nay bước vào mùa khô. Mong rằng cơ quan chức năng có những động thái tích cực hơn để người dân địa phương có nguồn nước phục vụ sinh hoạt và sản xuất. Qua đó bảo đảm chất lượng cuộc sống./.

Cẩm Tú

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website Đài Phát Thanh và Truyền Hình Long An: Giấy phép số: 47/GP-TTĐT
do cục Quản lý Phát thanh, Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 11/05/2016.
Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình Long An.

Tổng biên tập: Ông Lê Hồng Phước
Địa chỉ: 125 QL1A, Phường 4, TP. Tân An, Tỉnh Long An
ĐT: 0272. 3826244 - Fax: 0272.3823225 - Email: ttdt@la34.com.vn