Cần Đước thông qua quy hoạch điều chỉnh xây dựng nông thôn mới

Đã đăng vào 12/09/2019 lúc 10:00

Ông Phan Văn Tưởng – Phó chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Cần Đước chủ trì hội nghị thông qua các quy hoạch, điều chỉnh cục bộ các xã nông thôn mới trên địa bàn huyện Cần Đước.

Cần Đước thông qua quy hoạch điều chỉnh xây dựng nông thôn mới

Theo đó, kế hoạch xây dựng nông thôn mới đã được triển khai từ năm 2010 và đến nay tình hình thực tế đã có nhiều thay đổi, không phù hợp. Thực hiện chủ trương Uỷ ban nhân dân tỉnh, huyện Cần Đước phối hợp với các đơn vị tư vấn và lãnh đạo các xã, tổ chức khảo sát và điều chỉnh các quy hoạch về xây dựng nông thôn mới cho phù hợp với vai trò thực tế, chủ yếu là điều chỉnh về các công trình xây dựng, hạ tầng kỹ thuật giao thông nông thôn, định hình cụ thể các vùng sản xuất nông nghiệp, giúp nhân dân thuận lợi khi chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi, việc quản lý đất đai, trật tự xây dựng theo đúng quy hoạch được duyệt. Song song đó là việc thực hiện các giải pháp nâng cao các tiêu chí về môi trường, y tế, trường đạt chuẩn quốc gia… do có sự thay đổi trong quá trình phát triển kinh tế, xã hội địa phương.

Theo kế hoạch tất cả các điều chỉnh sẽ được hoàn tất vào cuối năm 2019 để làm cơ sở xây dựng các chỉ tiêu phát triển nông thôn mới của huyện Cần Đước trong những năm tiếp theo.

Kim Thoa

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website Đài Phát Thanh và Truyền Hình Long An: Giấy phép số: 47/GP-TTĐT
do cục Quản lý Phát thanh, Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 11/05/2016.
Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình Long An.

Tổng biên tập: Ông Phạm Văn Dũng.
Địa chỉ: 125 QL1A, Phường 4, TP. Tân An, Tỉnh Long An
ĐT: 0272. 3826244 - Fax: 0272.3823225 - Email: ttdt@la34.com.vn