Cần Đước có thêm 60 triệu đồng được đóng góp gây quỹ khuyến học

Đã đăng vào 17/04/2017 lúc 16:04

Qua hơn 1 năm phát động gây quỹ khuyến học, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện Cần Đước đã nhận được sự đóng góp tích cực của các cơ quan, đơn vị trong huyện với tổng số tiền gần 60 triệu đồng.

Ông Nguyễn Văn Bay – PCt UBND huyện Cần Đước và Ông Phạm Đăng Khương – PGD nhà văn hóa thanh niên TPHCM – trao học bổng cho hoc sinh nghèo

Trong tổng số 52 đơn vị đóng góp quỹ khuyến học, ngoài các cơ quan, đơn vị trường học, các tổ chức chính trị xã hội, Đảng ủy-UBND các xã, thị trấn, các cơ sở kinh tế, còn có sự đóng góp của các cơ sở tôn giáo tại các xã Long Hựu Đông, Mỹ Lệ, Tân Chánh và Long Khê. Nhiều tổ chức, cá nhân chẳng những ủng hộ bằng tiền mặt mà còn tặng quà tiếp sức học sinh đến trường. Điển hình như công ty trách nhiệm hữu hạn Việt Hoá-Long An đã ủng hộ quỹ khuyến học của huyện Cần Đước 20 triệu đồng, nâng nguồn quỹ khuyến học của huyện qua đó huyện có thêm điều kiện giúp đỡ các em học sinh nghèo, khó khăn, vượt khó học giỏi.

Ông Lê Hồng Sang giám đốc công ty Lê Khang tặng học bổng cho các em học sinh

Từ năm 2016 đến nay, đã có trên 3 tỷ đồng huyện Cần Đước tổ chức các hoạt động khuyến học. Ngoài việc thành lập quỹ khuyến học, các tổ chức hội còn xây dựng nhiều mô hình như nuôi heo đất khuyến học, tiếp sức mùa thi, mô hình quyển vở tình thương, đêm văn nghệ gây quỹ khuyến học… Qua đó khen thưởng động viên kịp thời các em học sinh có thành tích xuất sắc và tiếp thêm tinh thần, động lực cho các em học sinh nghèo, để các em có thêm niềm tin vươn lên trong học tập.

Cần Đước là đơn vị điểm của tỉnh trong thực hiện Quyết định 281 của Thủ tướng chính phủ “Đẩy mạnh phong trào học tập suốt đời trong gia đình, dòng họ, cộng đồng và đơn vị học tập đến năm 2020”, do đó từ nay đến cuối năm 2017, huyện đang tiếp tục kêu gọi sự đóng góp ủng hộ từ các cá nhân, đơn vị có tấm lòng hảo tâm để chung tay gây quỹ khuyến học để có thêm nguồn quỹ giúp đỡ tốt hơn cho học sinh nghèo, khó khăn, đồng thời đẩy mạnh hoạt động khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập trên địa bàn huyện./.

Cẩm Tú


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website Đài Phát Thanh và Truyền Hình Long An: Giấy phép số: 47/GP-TTĐT
do cục Quản lý Phát thanh, Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 11/05/2016.
Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình Long An.

Tổng biên tập: Ông Phạm Văn Dũng.
Địa chỉ: 125 QL1A, Phường 4, TP. Tân An, Tỉnh Long An
ĐT: 0272. 3826244 - Fax: 0272.3823225 - Email: ttdt@la34.com.vn