Cần Đước tổ chức Diễn đàn trẻ em năm 2018

Đã đăng vào 05/07/2018 lúc 16:42

Ngày 5/7/2018, Ủy ban nhân dân huyện Cần Đước tổ chức Diễn đàn trẻ em năm 2018 với chủ đề: “ Vì cuộc sống an toàn, lành mạnh cho trẻ em trong thế giới công nghệ số” có 72 học sinh thuộc các trường Tiểu học, Trung học cơ sở, Trung học cơ sở và Trung học phổ thông trong huyện về dự. Ông Nguyễn Văn Bảy – Phó chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Cần Đước – Ban tổ chức Hoa hậu người Việt Liên lục địa,  đại diện các ngành đòan thể huyện, lãnh đạo các xã – thị trấn, Ban giám hiệu và Ban đại diện cha mẹ học sinh các trường tham dự diễn đàn.

Quang cảnh diễn đàn

Tại diễn đàn, các em được trao đổi, phản ánh những vấn đề về trẻ em với phòng, chống bạo lực, xâm hại tình dục trẻ em trong cuộc sống và trong môi trường mạng, vấn đề phòng ngừa, giảm thiểu lao động trẻ em.  Các em có nhiều ý kiến phản ánh, mong muốn về những vấn đề có liên quan đến những mặt tốt và mặt xấu trong môi trường mạng, các quyền cơ bản của trẻ em, vấn đề bạo lực gia đình, những lo lắng về thực trạng bạo lực, bạo hành học đường, ngược đãi, bốc lột sức lao động, xâm hại tình dục trẻ em, mong thầy cô nhà trường, cha mẹ và các ngành chức năng có biện pháp ngăn chặn kịp thời để bảo vệ an toàn tính mạng. Ngoài ra, các em mong muốn nhà trường tạo nhiều hoạt động, vui chơi giải trí trong những ngày sinh hoạt hè, quan tâm đến vấn đề chăm sóc sức khoẻ, phòng chống tai nạn thương tích, tai nạn giao thông, đuối nước. ….

Những ý kiến về vấn đề các em quan tâm tại Diễn đàn được các ngành chức năng lắng nghe, xem xét và phản hồi. Đồng thời, đưa ra nhữg biện pháp thích hợp giúp trẻ em tránh tình trạng bạo lực, xâm hại tình dục trẻ em, hạn chế sử dụng trang mạng Internet phòng tránh các hành vi xấu.

Ông Nguyễn Văn Bảy- Phó Chủ tịch Uỷ ban nhân dân huyện Cần Đước- chỉ đạo các ngành chức năng cần tập trung triển khai thực hiện Luật trẻ em, có giải pháp phù hợp, đáp ứng nguyện vọng, bảo đảm cho các em có cuộc sống an toàn, lành mạnh, ngăn chặn tình trạng trẻ em có nguy cơ rơi vào hoàn cảnh đặc biệt hoặc bị tổn thương về mặt tâm lí.

Ban tổ chức Hoa hậu người Việt liên Lục địa trao tặng học bổng cho các em học sinh

Dịp này Ban tổ chức Hoa hậu người Việt Liên lục địa tặng suất học bổng 50 triệu đồng và nhiều phần quà cho các em có thành tích xuất sắc trong học tập.

Kim Thoa – Hồng Phong

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website Đài Phát Thanh và Truyền Hình Long An: Giấy phép số: 47/GP-TTĐT
do cục Quản lý Phát thanh, Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 11/05/2016.
Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình Long An.

Tổng biên tập: Ông Phạm Văn Dũng.
Địa chỉ: 125 QL1A, Phường 4, TP. Tân An, Tỉnh Long An
ĐT: 0272. 3826244 - Fax: 0272.3823225 - Email: ttdt@la34.com.vn