Cần Đước: Tổ chức giao lưu trải nghiệm, sáng tạo năm học 2016-2017

Đã đăng vào 08/04/2017 lúc 10:52

Phòng giáo dục và đào tạo huyện Cần Đước tổ chức giao lưu trải nghiệm, sáng tạo năm học 2016-2017 với sự tham gia của giáo viên và học sinh 24 trường tiểu học trên địa bàn huyện.

Các trường tham gia giao lưu trải nghiệm, sáng tạo năm học 2016-2017

Mỗi đơn vị tham gia giao lưu có 5 thành viên gồm 2 giáo viên và 3 học sinh. Với thời gian 120 phút, các đơn vị vừa viết chữ đẹp, vừa thực hiện trang trí trên bảng theo hình thức như báo tường của lớp. Nội dung và chủ đề hướng về tình yêu quê hương đất nước, ca ngợi tấm gương đạo đức của Bác, những di tích lịch sử trên địa bàn huyện, những bà mẹ Việt Nam anh hùng và sự phát triển về kinh tế xã hội của địa phương trong những năm qua. Nổi bật trong chương trình giao lưu trải nghiệm, sáng tạo năm nay ngoài phần trang trí bắt mắt, sinh động của các đơn vị, Phòng giáo dục và đào tạo huyện còn phát hiện nhiều học sinh viết chữ rất đẹp ở các trường. Với sự đam mê luyện chữ, các em còn được thầy cô bộ môn hướng dẫn tận tình, thông qua việc “rèn nét chữ” để “rèn nết người”, nhiều bộ tập tham gia trưng bày tại buổi giao lưu viết chữ rất đẹp, giữ tập sạch sẽ, cách trình bày bắt mắt.

Cô và trò cùng tham gia thuyết trình

Bên cạnh phần thuyết trình, giáo viên và học sinh các trường tiểu học còn tham gia kể chuyện về Bác Hồ với những câu chuyện kể sinh động về vị lãnh tụ kính yêu của dân tộc Việt Nam và những bài học rút ra để bản thân mỗi thầy cô giáo học tập và làm theo Bác, làm gương cho học sinh noi theo. Riêng các em học sinh tiếp tục cố gắng học tập thật tốt trở thành con ngoan, trò giỏi.

 Nét chữ, nết người

Buổi giao lưu là hoạt động trải nghiệm và sáng tạo phong phú dành cho giáo viên và học sinh; qua đó, chia sẻ kinh nghiệm trong giảng dạy và học tập, đẩy mạnh tuyên truyền giáo dục truyền thống đạo đức và nhất là kỹ năng viết cho học sinh tiểu học, giúp các em tư duy và vận dụng tốt hơn kiến thức đã học vào cuộc sống./.

                                                                                                                           Cẩm Tú-Phan Lắm

               

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website Đài Phát Thanh và Truyền Hình Long An: Giấy phép số: 47/GP-TTĐT
do cục Quản lý Phát thanh, Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 11/05/2016.
Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình Long An.

Tổng biên tập: Ông Phạm Văn Dũng.
Địa chỉ: 125 QL1A, Phường 4, TP. Tân An, Tỉnh Long An
ĐT: 0272. 3826244 - Fax: 0272.3823225 - Email: ttdt@la34.com.vn