Cần Đước: Tổng kết công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ

Đã đăng vào 06/04/2018 lúc 10:18

Ngày 5/4/2018,  Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện Cần Đước tổ chức hội nghị tổng kết công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ năm 2018.

Huyện Cần Đước tổ chức hội nghị tổng kết công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ

Năm 2018, công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ trên địa bàn huyện có sự chuyển biến tích cực về nhận thức và  hành động trong hệ thống chính trị, các chỉ tiêu quan trọng trong từng qui trình bảo đảm, chỉ tiêu giao quân 2 cấp đều đạt.

Công tác xét duyệt, khám tuyển và trao lệnh nhập ngũ được thực hiện chặt chẽ, dân chủ, công bằng đúng luật. Tổng số phát lệnh gọi nhập ngũ năm 2018 là 165 thanh niên, đạt 100 % chỉ tiêu tỉnh giao, tổ chức giao quân tại các đơn vị: Sư đoàn Không quân 370, Bộ CHQS tỉnh Long An, Tiểu đoàn Vệ binh 180 Bộ tư lệnh quân khu 7, Lữ Đoàn Thông tin 23 Bộ tư lệnh quân khu 7.

Công tác hậu phương quân đội cũng được các xã – thị trấn quan tâm, thông qua việc tổ chức họp mặt tặng quà cho thanh niên với kinh phí gần 600 triệu đồng; tổ chức hội trại tòng quân, tổ chức thăm chiến sĩ mới huấn luyện ở các đơn vị, đã cổ vũ tinh thần thanh niên hăng hái, yên tâm thi hành nghĩa vụ quân sự .

Dịp này, Ủy ban nhân dân huyện Cần Đước tặng cờ thi đua và tặng giấy khen cho 9 tập thể và 42 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác tuyển quân năm 2018. Đồng thời, Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện đã triển khai phương hướng  thực hiện tốt công tác tuyển quân trong năm 2019 cho lãnh đạo các xã, thị trấn của huyện.

Kim Thoa – Hồng Phong

 

 

Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện Tân Thạnh hội nghị tổng kết công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ năm 2018.

Huyện Tân Thạnh hội nghị tổng kết công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ

Năm 2017, huyện Tân Thạnh thực hiện đăng ký nghĩa vụ quân sự cho hơn 540 công dân; đồng thời, tổ chức phúc tra, đăng ký bổ sung và quản lý nguồn gần 4 ngàn công dân trong độ tuổi sẵn sàng nhập ngũ.  Huyện Tân Thạnh thực hiện tuyển quân tròn khâu, tổ chức bình cử tuyển chọn công dân nhập ngũ chặt chẽ, theo phương châm tuyển người nào chắc người đó, Ủy ban nhân dân huyện phát lệnh gọi nhập ngũ đúng thời gian quy định, hoàn chỉnh hồ sơ nhưng công dân đủ điều kiện gọi nhập ngũ.

Năm 2018, huyện Tân Thạnh đã giao quân được 92 công dân, đạt 100% chỉ tiêu tỉnh giao, trong đó tốt nghiệp trung cấp, cao đẳng, đại học là 14 công dân, có 5 công dân là đảng viên nhập ngũ. Dịp này Ủy ban Nhân dân huyện đã tặng 16 giấy khen cho 5 tập thể và 11 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác tuyển quân năm 2018../.

                                                                                      Kim Nhạn

 

 

Năm 2018, Huyện ủy,  hội đồng nghĩa vụ quân sự và các ngành, đoàn thể huyện Mộc Hóa đã chuẩn bị và thực hiện đầy đủ, đúng quy trình tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ, chất lượng giao quân được nâng lên rõ rệt. Cụ thể, UBND Huyện ban hành kế hoạch điều động khám sức khỏe 62 công dân. Đồng thời, phát lệnh gọi nhập ngũ 34 công dân, trong đó chính thức thực hiện nghĩa vụ quân sự là 31 công dân và 01 thực hiện nghĩa vụ công an nhân dân, 2 dự phòng đã nhận lệnh trực tiếp 100%. Theo đó, Hội trại tòng quân được tổ chức thiết thực, sáng tạo nhiều hình thức giáo dục, động viên như giao lưu văn hóa văn nghệ, chơi trò chơi dân gian, tạo phấn khởi cho các thanh niên lên đường nhập ngũ. Công tác giao quân được thực hiện nhanh gọn, an toàn, trong quá trình vận chuyển giao nhận quân. Kết quả đủ số lượng, chỉ tiêu tỉnh giao.

Dịp này BTC hội nghị cũng trao giấy khen của CT UBND huyện cho 6 tập thể và 20 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ huyện Mộc Hóa năm 2018.

Bé Ngoan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website Đài Phát Thanh và Truyền Hình Long An: Giấy phép số: 47/GP-TTĐT
do cục Quản lý Phát thanh, Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 11/05/2016.
Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình Long An.

Tổng biên tập: Ông Lê Hồng Phước
Địa chỉ: 125 QL1A, Phường 4, TP. Tân An, Tỉnh Long An
ĐT: 0272. 3826244 - Fax: 0272.3823225 - Email: ttdt@la34.com.vn