Cần Đước: Triển khai chiến dịch chăm sóc sức khoẻ sinh sản- kế hoạch hóa gia đình đợt 2/2018

Đã đăng vào 07/09/2018 lúc 11:16

Chiến dịch tăng cường tuyên truyền, vận động lồng ghép cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khoẻ sinh sản – kế hoạch hóa gia đình (CSSKSS-KHHGĐ) đợt 2 năm 2018 tại Cần Đước diễn ra từ ngày 15/8 đến 15/10/2018. Để chiến dịch đạt kết quả, các xã, thị trấn trong huyện Cần Đước tăng cường tuyên truyền, vận động.

Tư vấn các biện pháp tránh thai tại trạm y tế xã Long Sơn, huyện Cần Đước

Ban Chỉ đạo các xã, thị trấn phân công và giao chỉ tiêu cụ thể cho từng ngành, ban ấp và cộng tác viên dân số nắm địa bàn; đồng thời, lồng ghép các nội dung sàng lọc trước sinh, sơ sinh và tư vấn kiểm tra sức khỏe tiền hôn nhân. Hoạt động hội thảo, nói chuyện chuyên đề; trong đó, ưu tiên vãng gia trực tiếp vận động tại nhà và tư vấn đối tượng tại điểm khám được tăng cường. Các xã Long Định, Long Cang, Long Sơn, Long Khê là những xã có khá đông công nhân lưu trú nên huyện đặc biệt quan tâm và tổ chức các điểm khám ngay vào những ngày đầu của chiến dịch.

Kết quả của chiến dịch đợt 1/2018, 95% cặp vợ chồng trong độ tuổi sinh sản được khám và điều trị ban đầu về bệnh phụ khoa thông thường; 95% cặp vợ chồng trong độ tuổi sinh sản, nam, nữ chuẩn bị kết hôn được cung cấp thông tin, tư vấn nâng cao hiểu biết về dân số-SKSS-KHHGĐ. Đối với phụ nữ nghèo, chị em còn được tầm soát ung thư phụ khoa.

Tiếp tục chiến dịch CSSKSS-KHHGĐ đợt 2 năm 2018 diễn ra đến ngày 15/10/2018, các cặp vợ chồng trong độ tuổi sinh sản hãy đến các Trạm y tế các xã để được cung cấp thông tin, tư vấn về CSSKSS-KHHGĐ, được tiếp cận các biện pháp tránh thai hiện đại, đối với thai phụ được sàng lọc trước sinh. Quan tâm chăm sóc sức khỏe sinh sản KHHGĐ là góp phần duy trì mức giảm sinh, giảm sinh con thứ ba trở lên, nâng cao chất lượng dân số./.

                                                                                                                                       Cẩm Tú

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website Đài Phát Thanh và Truyền Hình Long An: Giấy phép số: 47/GP-TTĐT
do cục Quản lý Phát thanh, Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 11/05/2016.
Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình Long An.

Tổng biên tập: Ông Phạm Văn Dũng.
Địa chỉ: 125 QL1A, Phường 4, TP. Tân An, Tỉnh Long An
ĐT: 0272. 3826244 - Fax: 0272.3823225 - Email: ttdt@la34.com.vn