Cần Đước: Triển khai chương trình phục hồi chức năng cho người khuyết tật dựa vào cộng đồng

Đã đăng vào 23/08/2019 lúc 9:12

Ủy ban nhân dân huyện Cần Đước vừa tổ chức triển khai chương trình phục hồi chức năng cho người khuyết tật dựa vào cộng đồng và hệ thống thông tin quản lý sức khỏe, phục hồi chức năng người khuyết tật giai đoạn 2019-2020, cho các thành viên Ban điều hành chương trình, lãnh đạo UBND các xã, thị trấn, trưởng trạm y tế và cán bộ phụ trách phục hồi chức năng tuyến xã.

Quang cảnh triển khai chương trình

Chương trình phục hồi chức năng cho người khuyết tật dựa vào cộng đồng được thực hiện theo một mô hình và hệ thống đầy đủ từ huyện xuống xã, thị trấn và các ấp, khu phố. Thông qua điều tra, xác định mức độ khuyết tật, cập nhật phần mềm quản lý, khám sàng lọc, phát hiện sớm người khuyết tật tại cộng đồng nhằm can thiệp điều trị tại địa phương. Qua đó, huyện quản lý chặt chẽ thông tin về người khuyết tật trên địa bàn nhằm đánh giá thực trạng sức khỏe người khuyết tật, nắm bắt nhu cầu trợ giúp, để cải thiện chất lượng cuộc sống của người khuyết tật, giúp người khuyết tật được hòa nhập và tham gia bình đẳng các hoạt động trong xã hội, phát huy tối đa năng lực. Việc điều tra được huyện Cần Đước hoàn thành trong tháng 8 năm 2019 và tổ chức khám sàng lọc người khuyết tật nhằm can thiệp sớm và phục hồi chức năng cho trẻ em và người khuyết tật được hoàn thành trong tháng 11 năm 2019.

Theo thống kê, toàn huyện Cần Đước có 4.949 người khuyết tật đang hưởng chế độ bảo trợ xã hội theo Nghị định 136 của Chính phủ. Do đó, để làm tốt chương trình phục hồi chức năng cho người khuyết tật dựa vào cộng đồng và hệ thống thông tin quản lý sức khỏe, phục hồi chức năng người khuyết tật giai đoạn 2019-2020, huyện  Cần Đước xây dựng chi tiết kế hoạch và phân công cụ thể trách nhiệm từng thành viên, các bước tiến hành điều tra thu thập thông tin, tổ chức giám sát. Trên cơ sở đó phân loại và đánh giá nhu cầu trợ giúp của người khuyết tật, phục vụ các chính sách có liên quan đến người khuyết tật./.

                                                                                                                                                          Cẩm Tú

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website Đài Phát Thanh và Truyền Hình Long An: Giấy phép số: 47/GP-TTĐT
do cục Quản lý Phát thanh, Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 11/05/2016.
Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình Long An.

Tổng biên tập: Ông Lê Hồng Phước
Địa chỉ: 125 QL1A, Phường 4, TP. Tân An, Tỉnh Long An
ĐT: 0272. 3826244 - Fax: 0272.3823225 - Email: ttdt@la34.com.vn