Cần Đước trồng Bửơi da xanh cung cấp thị trường tết.

Đã đăng vào 13/01/2018 lúc 15:47

Những năm gần đây nhu cầu chưng Bưởi da xanh trong mâm ngũ quả của người Việt ngày càng phổ biến, vì vậy nông dân tích cực chăm sóc bưởi để kịp tết nguyên đán 2018.

Cần Đước có 1000m2 đất trồng Bưởi da xanh tại xã Long Trạch. Theo ông Nguyễn Văn Khang – người có nhiều năm chăm sóc vườn Bưởi Việt – Thiện tại ấp 2 xã Long Trạch cho biết: Để có đựơc những quả Bưởi xanh tươi và ngon, từ lúc làm bâu đến lúc ra trái thu hoạch,  mất từ 6-7 tháng và muốn có hàng bán đúng dịp tết, người trồng phải chăm sóc cẩn thận, lặt bỏ bớt bông, loại bỏ những trái xấu, cuốn nhỏ, thường xuyên kiểm tra dịch bệnh, các loại côn trùng đục trái để Bưởi không bị xẹo, đạt chất lượng và bán được giá cao.

Thường năm, thương lái đến tận vườn thu mua. Ngày thường, giá Bưởi dao động từ 50 – 60ngàn/kg  cao hơn so với các loại trái cây khác, vào dịp tết nếu như giá ở mức khoảng 80ngàn/kg, nông dân đựơc lợi nhuận cao đón tết sung túc.

Bưởi da xanh là trái cây đặc sặc nổi tiếng, da xanh, ruột đỏ thích hợp để chưng, cúng bái vào những ngày lễ tết hay làm quà biếu tặng vì mang lại sự may mắn. Đặc biệt, Bưởi da xanh không chỉ trưng trong mâm ngũ quả ngày tết mà còn là loại cây cảnh được mọi người ưa chuộng vì quả Bưởi căng tròn, xanh tươi, tán lá xum xuê, thể hiện sự đong đầy, sung túc và bình an khi mùa xuân mới đang về.

 

Kim Thoa – Hồng Phong

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website Đài Phát Thanh và Truyền Hình Long An: Giấy phép số: 47/GP-TTĐT
do cục Quản lý Phát thanh, Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 11/05/2016.
Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình Long An.

Tổng biên tập: Ông Phạm Văn Dũng.
Địa chỉ: 125 QL1A, Phường 4, TP. Tân An, Tỉnh Long An
ĐT: 0272. 3826244 - Fax: 0272.3823225 - Email: ttdt@la34.com.vn