Cần Đước,Thủ Thừa: Sẵn sàng cho công tác bầu cử trưởng, phó trưởng ấp, khu phố

Đã đăng vào 14/09/2017 lúc 11:24

Ngày 17/9/2017 tới đây, 118 ấp, khu phố trên địa bàn huyện Cần Đước đồng loạt tổ chức bầu cử trưởng ấp, khu phố nhiệm kỳ 2017-2020. Đến thời điểm này, mọi công tác chuẩn bị đã hoàn tất đúng theo kế hoạch, đảm bảo cuộc bầu cử đạt kết quả cao.

Tiếp xúc cử tri tại Cần Đước

Những ngày này, tại các ấp, khu phố trên địa bàn huyện Cần Đước, không khí dân chủ tiếp tục được phát huy sâu rộng, Ban chỉ đạo bầu cử phối hợp Ủy ban MTTQ Việt Nam các xã, thị trấn tổ chức cho 236 ứng cử viên tiếp xúc cử tri. Việc tổ chức các buổi tiếp xúc được chủ động, phù hợp với điều kiện thực tế tại địa phương. Đối với các xã có khu cụm công nghiệp, có lực lượng công nhân lưu trú và làm việc, địa phương chủ động tổ chức buổi trưa hoặc buổi chiều để người dân có điều kiện tham dự đông hơn.

Cử tri đến các điểm niêm yết danh sách

Để đảm bảo công tác bầu cử được thực hiện nghiêm túc, ngay vào giữa tháng 8/2017, Phòng nội vụ huyện Cần Đước kết hợp UBMTTQ huyện triển khai kế hoạch, đồng thời hướng dẫn Ban chỉ đạo bầu cử xã, thị trấn tổ chức hiệp thương, lựa chọn nhân sự, lập danh sách cử tri tham gia bầu cử theo hộ, đảm bảo không bỏ sót. Song song đó, HĐND huyện cũng tăng cường công tác giám sát bầu cử ở các địa phương, kịp thời hướng dẫn các xã thực hiện đảm bảo quy trình Luật định. Điểm mới trong cuộc bầu cử trưởng ấp, khu phố nhiệm kỳ 2017-2020, huyện Cần Đước có 36/118 ấp thực hiện mô hình Bí thư Chi bộ kiêm trưởng ấp. Hiện nay, công tác nhân sự ở các địa phương đã hoàn tất. Danh sách, tiểu sử tóm tắt của người ứng cử, danh sách hơn 45.000 hộ cử tri trong toàn huyện đã được niêm yết tại các khu vực bỏ phiếu và các khu dân cư tập trung.

 

Thùng phiếu cũng được chuẩn bị sẳn sàng

Với sự chuẩn bị chu đáo, công tác bầu cử trưởng ấp, khu phố nhiệm kỳ 2017-2020 tại Cần Đước đang được tiến hành tích cực, khẩn trương, dân chủ và đúng luật. Cử tri huyện Cần Đước đang háo hức chờ đến ngày 17/9/2017 tự tay bỏ lá phiếu bầu chọn người có tinh thần trách nhiệm, đủ đức, đủ tài, đại diện cho quyền lợi của nhân dân, xứng đáng với niềm tin và kỳ vọng cử tri gửi gắm, cùng chung tay xây dựng quê hương ngày càng phát triển, văn minh và nghĩa tình./.

                                                                                                                                       Cẩm Tú-Phan Lắm

Tại huyện Thủ Thừa, đến thời điểm  này, công tác chuẩn bị bầu cử  trưởng ấp, khu phố, nhiệm kỳ 2017-2020 được các địa phương khẩn trương thực hiện hoàn tất, sẵn sàng cho cuộc bầu cử diễn ra đồng loạt vào 17/09/2017.

Tiếp xúc cử tri tại Thủ Thừa

Huyện Thủ Thừa  có  62 điểm  bầu cử ở  60  ấp, khu phố với 23.458  cử tri đại diện hộ gia đình tham gia bầu  60 trưởng ấp, khu phố trong số 120  ứng cử viên. Công tác bầu cử được chuẩn bị chu đáo. Danh sách ứng cử viên và các tài liệu phục vụ cho ngày bầu cử đều được niêm yết công khai tại các khu vực bỏ phiếu, an ninh, trật tự được giữ vững. Hiện  tại , hầu hết ở 13 xã, thị  trấn trong huyện Thủ Thừa, công tác chuẩn bị bầu cử được lãnh đạo địa phương quan tâm chỉ đạo, thực hiện tốt các hoạt động tuyên truyền, tổ chức các điểm bỏ phiếu đúng theo quy định.

Tin rằng, với sự chuẩn bị và tổ chức chu đáo trong công tác bầu cử trưởng ấp, khu phố của các cấp ủy, chính quyền, đoàn thể, các cử tri đại diện hộ gia đình trên địa bàn huyện Thủ Thừa  sẽ sáng suốt, lựa chọn, bầu ra người trưởng ấp, trưởng khu phố thật sự gương mẫu, uy tín và có năng lực, đáp ứng tốt yêu cầu nhiệm vụ mới./.

Ngọc Hân – Huỳnh Du

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website Đài Phát Thanh và Truyền Hình Long An: Giấy phép số: 47/GP-TTĐT
do cục Quản lý Phát thanh, Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 11/05/2016.
Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình Long An.

Tổng biên tập: Ông Phạm Văn Dũng.
Địa chỉ: 125 QL1A, Phường 4, TP. Tân An, Tỉnh Long An
ĐT: 0272. 3826244 - Fax: 0272.3823225 - Email: ttdt@la34.com.vn